Hội thảo

5 mẹo xóa hình xăm đơn giản nhưng có an toàn?

23:32:18 - 13/07/2016 - admin

Có nhiều cách để xóa hình xăm: dùng thuốc xóa xăm, dùng muối, chanh… Để việc xóa xăm triệt để và không để lại sẹo, khi xóa xăm bạn cần lưu ý những mẹo xóa hình xăm sau đây.

Có nhiều cách để xóa hình xăm: dùng thuốc xóa xăm, dùng muối, chanh… Để việc xóa xăm triệt để và không để lại sẹo, cần lưu ý những mẹo xóa hình xăm sau đây.

Mẹo xóa xăm bằng thuốc xóa xăm giá rẻ

Mẹo xóa hình xăm là không dùng thuốc xóa xăm giá rẻ

Mẹo xóa hình xăm là không dùng thuốc xóa xăm giá rẻ

Một trong những mẹo xóa hình xăm là bạn không nên sử dụng thuốc xóa hình xăm giá rẻ, thuốc xóa hình xăm không nhãn mác, không hạn sử dụng, không nhà sản xuất là loại thuốc xóa xăm đang được bày bán tràn lan trên thị trường. Dung dịch màu trắng hoặc màu tím được đựng trong lọ thủy tinh nhỏ trong suốt. Hiệu quả của loại thuốc này được quảng cáo rầm rộ: giá thành rẻ, tiện lợi, xóa hình xăm không để lại sẹo. Cách sử dụng thì chỉ có người bán hàng mới biết, công dụng trên da thế nào thì chỉ có nhà sản xuất mới hiểu rõ được. Thuốc xóa xăm sẽ ăn mòn da, cả lớp thượng bì vẫn trung bì của da, khiến da mỏng, dễ bị kích ứng, nổi mẩn và mụn ngứa.

Sử dụng chất hóa học như một mẹo xóa xăm?

Không sử dụng chất hóa học là một mẹo xóa hình xăm. Chất hóa học được nhiều người sử dụng để xóa hình xăm là TCA. TCA chính là trichloroacetic a-xít nồng độ 25%. Bôi TCA lên vùng da có hình xăm, vùng da đó sẽ bị lột đi và thay thế bằng lớp da non bên dưới. Nếu da là một hình thức xóa xăm vô cùng nguy hiểm, da bạn có thể bị rách, chảy máu, bị nhiễm trùng và bị tác hại xấu từ môi trường tác động lên.

Cẩn thận với mẹo xóa xăm bằng vật nhọn, nhám

Mẹo xóa hình xăm là không dùng vật nhọn chà xát lên hình xăm. Chà xát vật nhọn lên da là cách xóa xăm thủ công và nguy hiểm nhất. Vật nhọn không thể làm màu mực xăm mất đi, ngược lại, còn khiến da bị tổn thương nặng, chảy nhiều máu, cấu trúc da bị phá vỡ hoàn toàn. Sau khi vết thương lành, vùng da xăm sẽ để lại sẹo lõm, sẹo lỗi vĩnh viễn.

Không chà xát muối và chanh lên hình xăm

Mẹo xóa hình xăm là không chà xát muối và chanh

Mẹo xóa hình xăm là không chà xát muối và chanh

Sử dụng nguyên liệu thiên nhiên như chanh và muối được nhiều chị em rỉ tai nhau về tính an toàn và hiệu quả. Mẹo xóa hình xăm là bạn không nên chà xát muối và chanh lên hình xăm. Acid trong chanh và natri trong muối thấm sâu vào da, làm vết xăm mờ dần. Tuy nhiên, cách này không hoàn toàn đảm bảo an toàn cho bạn. Bởi khi chà xát làn da sẽ mỏng và dễ bị kích ứng hơn và màu mực xăm cũng rất khó mờ, phải kiên trì thực hiện một thời gian rất lâu.

Không xăm chồng mực

Khi muốn xóa xăm, mẹo xóa hình xăm là không xăm chồng mực. Nhiều người chọn cách che lấp hình xăm bằng một hình xăm khác lớn hơn, có màu giống như màu da. Cách này hoàn toàn không thể xóa hết được màu mực xăm, mà những sắc tố màu sắc trên da khiến da thêm nham nhở và ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X