Hội thảo

Công nghệ phun xăm đã đạt đến trình độ cao

09:36:04 - 27/05/2014 - admin

Ngày nay khi công nghệ phun xăm đã đạt đến trình độ cao, những người làm nghề ngày một có tay nghề, những đường nét phun xăm đẹp và tự nhiên tuyệt vời hẳn so với ngày trước.

Ngày nay khi công nghệ phun xăm đã đạt đến trình độ cao, những người làm nghề ngày một có tay nghề, những đường nét phun xăm đẹp và tự nhiên tuyệt vời  hẳn so với ngày trước.Cách đây khoảng 5 – 7 năm, khi công nghệ phun xăm thẩm mỹ chưa phát triển, những “tác phẩm nghệ thuật” có khi mang vẻ… dữ tợn.

Nhiều người từng phun xăm thẩm mỹ đều kinh hãi, thề rằng “không có lần sau”. Tuy nhiên, đường đến với cái đẹp chẳng khi nào sung sướng. Để có những tác phẩm “điêu khắc” trên gương mặt mình, những “thượng đế” tìm đến phương pháp vừa mất tiền, vừa phải trải qua rất nhiều đau đớn.

Benh-hoi-nach-chua-duoc-khong
Những nhân viên phun xăm khi được khách hỏi ” xam moi co dau khong “, thường động viên: “Chỉ đau chút xíu lúc gây tê thôi”. Cái “chút xíu” ấy hóa ra từng khiến nhiều người suýt nhảy xuống khỏi bàn làm đẹp.

Đau đớn nhất, phải kể đến việc xăm đường viền mí mắt. Giới làm nghề phun xăm vẫn thường nói với nhau rằng: “Bất kể một “thượng đế” nào đã trải qua quá trình này đều đáng được… nhận huy chương về lòng dũng cảm và sự “lì đòn””. Quá trình kéo dài cả tiếng đồng hồ, mà đau đớn nhất lại nằm ở khâu gây tê.

Thường nhân viên gây tê chẳng hề được đào tạo qua một trường lớp nào, chỉ cần… bạo tay là đủ. Khốn khổ cho những chị em gặp phải nhân viên thiếu kinh nghiệm, sự đau đớn sẽ tăng lên bội phần.

Những mũi tiêm thậm chí làm mí mắt thâm quầng, tụ máu. “Đâm lao thì phải theo lao”, lúc này “thượng đế” có đau đớn cùng cực thì cũng cố mà chịu.Công đoạn này như sau: Nhân viên gây tê bằng cách tiêm hàng chục mũi thuốc vào phần mềm của mi mắt. Để khách hàng quen dần với sự đau đớn, mũi tiêm cuối cùng sẽ là mũi tiêm đau đớn nhất vào khóe mắt, nơi tập trung cực kỳ nhiều dây thần kinh.

Để giảm bớt nỗi đau đớn, người ta thường làm từng mắt một, từ mí dưới lên mí trên, để bệnh nhân có đau đớn quá thì cũng cố mà chịu, nếu Một nhân viên tại một thẩm mĩ viện tại Hà Nội kể lại: “Có nhiều chị em đau quá, không kêu thành tiếng, người thẳng đơ như khúc gỗ. Có người gào thét inh ỏi. Người nào “lì đòn” lắm thì cũng nước mắt đầm đìa”. Quá trình “hành xác” này kéo dài cả giờ đồng hồ, những “thượng đế” thường xin nghỉ “giữa hiệp” để sốc lại tinh thần.không mắt sẽ bị “bên nổ, bên xịt”.

Khi đã vượt qua được quá trình đau đớn nhất. Các “thượng đế” phải tiếp tục trải qua 3 ngày tiếp theo cách ly với cuộc sống thường nhật, hoặc phải che đi “cửa sổ tâm hồn” dưới những cặp kính to bản. Nhiều người trải qua quá trình xăm mi mắt cho biết, điều tồi tệ nhất xảy ra vào buổi sáng đầu tiên khi thức dậy. Bởi khi đó hai mắt sưng húp dính vào nhau, dử mắt và mực xăm kết dính với nhau. Lúc này phải dùng thuốc mỡ tra thật nhiều vào mắt làm mền “hỗn hợp” thì mắt mới mở được. Khi đã mở được, đôi mắt cũng đỏ ngầu do bị tổn thương. Tình trạng này nhẹ thì kéo dài 3 ngày, nặng thì đến cả tuần.

Bạn có thể xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X