Hội thảo

Một số cách xóa xăm thường gặp hiện nay

07:53:06 - 10/05/2014 - admin

Phương pháp xóa hình xăm bằng laser hiệu quả-Nếu như trước đây, nhắc đến xăm người ta chỉ nghĩ đến phái mạnh thì ngày nay, loại hình nghệ thuật này đã chinh phục được cả phái đẹp với những hình xăm mềm mại, nữ tính. Trong những năm gần đây, xăm đã trở thành trào lưu mới của giới trẻ hiên nay. Và tất nhiên khi thị hiếu thay đổi thì nhu cầu cũng thay đổi. Những dịch vụ xăm và xóa xăm ngày càng đa dạng và phong phú hơn.

Ngày nay, hình thức xăm không chỉ dành cho giới sành điệu hay các quý bà, quý cô thích làm đẹp mà còn được coi như một “môn nghệ thuật”, khiến nhiều người yêu thích. Bên cạnh các hình vẽ, xăm “trang điểm vĩnh viễn” với việc xăm màu cho chân mày, viền mắt, môi… ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, với thời gian, khi tuổi tác, trào lưu, sở thích thay đổi hoặc do màu sắc xăm bị biến đổi hay bị lem… người ta lại muốn xóa nó đi. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số cách xóa xăm thường gặp hiện nay

xoa-xam3

Chery Cole sexy khoe hình xăm.

Cách xóa hình xăm bằng phương pháp chà xát bằng vật nhám, vật nhọn nhằm lấy mực ra nhưng không có kết quả. Vài người đã dùng đến biện pháp mạnh như dùng bàn ủi gây bỏng da, dùng acid băng lên vết xăm để huỷ da cùng hình xăm. Kết quả là vùng da xăm bị tổn thương, nhiễm trùng và cuối cùng thay cho các hình xăm là những vết sẹo lồi dị dạng mà màu mực xăm vẫn còn lốm đốm.

– Phẫu thuật: biện pháp thông thường là cắt bỏ phần da có hình xăm và ghép da lấy từ nơi khác trên cơ thể. Việc này được thực hiện với các hình xăm nhỏ, rất khó thực hiện đối với các hình xăm lớn (cả lưng, đùi…). Tuy nhiên kết quả không cao, ngoài ra khi cắt bỏ và ghép da mới sẽ lại tạo ra sẹo ở nơi lấy đi lớp da để ghép.

– Để xoá xăm một số nơi còn có “sáng kiến” pha mực xăm giống như màu da và xăm chồng lên hình xăm cũ. Tuy nhiên thực tế không thể pha mực và xăm tạo màu hoàn toàn giống da của từng người và rồi hình xăm cũng không mất đi mà lại chuyển sang màu mới, các loại mực xăm trộn lẫn với nhau, rất khó cho việc xoá xăm bằng laser sau này.

xoa-xam4

Xăm hình trở thành một trào lưu mới trong giới trẻ.

Khi ứng dụng công nghệ laser đưa vào xoá xăm, một số trường hợp sử dụng laser CO2, do loại thiết bị này tương đối thông dụng. Tuy nhiên do tia laser này tác động vào mọi vật thể có chứa nước, nên cùng lúc với huỷ mực xăm nó cũng huỷ đi lớp da (do có chứa nước) bên trên tạo thành sẹo nơi xoá xăm.

Với kỹ thuật laser hiện đại, mọi hình xăm bất kỳ màu gì, độ đậm nhạt, kích thước, vĩnh viễn hay được xăm một cách chuyên nghiệp, tất cả đều được xóa đi một cách an toàn và không để lại sẹo.

Đặc biệt, công nghệ này không gây bất kỳ thương tổn nào cho vùng da xung quanh hình xăm.

“Các xung” mang năng lượng laser tập trung cao độ và được các sắc tố màu của hình xăm hấp thu. Chính vì thế mà những tế bào, mô lân cận không bị laser làm tổn thương. Sắc tố màu hấp thu laser sẽ bị vỡ ra thành vô số những hạt li ti. Các hạt màu này được hệ thống bạch huyết của cơ thể đào thải ra ngoài và hình xăm sẽ mất.

xoa-xam5

Xăm hình là nghệ thuật làm đẹp mới.

Những lợi ích của xóa  hình xăm bằng laser :

Kỹ thuật xóa xăm không xâm lấn, cho kết quả gần như là hoàn toàn chỉ sau vài lần điều trị; Giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng hay nguy cơ để lại sẹo; Không ảnh hưởng đến vùng da xung quanh; Không cần thời gian nghỉ dưỡng.

– Điều trị nhanh hơn, hiệu quả tuyệt vời.

– Hiệu quả không tái phát.

– Bệnh nhân thoải mái tối đa khi điều trị.

– Năng lượng cao nhất, ít tác dụng phụ: Công nghệ tiên tiến cho phép xác định ranh giới rõ ràng, tia đồng nhất, đặt biệt tác động vào melanin và mực xăm – hạn chế tác dụng phụ cho mô xung quanh.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X