Hội thảo

Cách xăm hình thủ công

12:52:14 - 20/05/2013 - admin

Xăm hình là một hình thức làm đẹp không phải mới nhưng nó lại tạo nên cơn sốt trong những năm gần đây. Nhu cầu xăm càng lớn thì cách thức xăm cũng càng phong phú hơn. Tuy nhiên, cách xăm truyền thống nhất vẫn là xăm hình thủ công. Nghệ thuật xăm hình đang […]

Xăm hình là một hình thức làm đẹp không phải mới nhưng nó lại tạo nên cơn sốt trong những năm gần đây. Nhu cầu xăm càng lớn thì cách thức xăm cũng càng phong phú hơn. Tuy nhiên, cách xăm truyền thống nhất vẫn là xăm hình thủ công.

Nghệ thuật xăm hình đang phát triển ở khắp nơi trên thế giới. Có những hình xăm khiến người ta liên tưởng đến quyền lực, sự thô bạo. Có những hình xăm lại rất tinh tế, mang đậm tính nghệ thuật.

cach-xam-hinh-thu-cong

Hình xăm tinh tế mang tính nghệ thuật cao.

Giữa những năm 1900, xăm hình bị coi là biểu tượng thiếu lành mạnh, của sự thô bạo và hung dữ. Phải đến những năm 1960, cái nhìn về xăm mình mới được cải thiện. Mỗi cách xăm ở mỗi quốc gia, mỗi nền văn hóa khiến nghệ thuật này trở nên phong phú đa dạng hơn.

Ở Bắc Mỹ và Nam Mỹ, những bộ lạc Ấn Độ thường tự xăm bằng cách chích đơn giản. Ở các bộ lạc ở Clifornia kết hợp màu sắc với các vết trầy xước tạo nên những hình thù đặc biệt. Nhiều bộ lạc ở Bắc Cực và Nam cực sử dụng sợi đước phủ màu sắc, xuyên vào da để xăm mình.

cach-xam-hinh-thu-cong1

Nghệ thuật xăm hình có từ rất sớm.

Ngày nay, xăm hình được tạo ra bằng cách tiêm mực vào lớp chân bì của da.Phương pháp này được thực hiện với một cây kim nhỏ được gắn với một công cụ cầm tay. Các công cụ di chuyển mũi kim lên xuống với tốc độ hàng trăm lần một phút. Lớp mực dưới da sẽ nhạt dần và in dấu theo bạn suốt đời.

Ưu điểm của xăm hình thủ công là đẹp và có hồn hơn xăm bằng máy. Tuy nhiên hiệu quả của việc xăm hình thủ công mất khá nhiều thời gian và đòi hỏi kỹ năng khó, cần sự thành thục chính xác tuyệt đối.

cach-xam-hinh-thu-cong2

Xăm hình thủ công đòi hỏi kỹ năng khó.

Công cụ xăm hình là máy xăm giờ đây đã được một số nhà sản xuất trên thế giới nghiên cứu hoàn thiện khá hoàn hảo, và được quy chuẩn theo một số chỉ số nhất định cho tất cả máy xăm. Có thể coi là chỉ có một loại máy xăm phổ biến duy nhất, và 2-3 loại với nguyên lý hoạt động khác ít phổ biến hơn. Tuy nhiên, công dụng để tạo ra những hiệu ứng khác nhau trên hình xăm không phụ thuộc vào máy xăm mà là ở kim xăm. Có khoảng gần 100 loại kim xăm hình khác nhau, mỗi loại kim sẽ có công dụng khác nhau. Khi một nghệ sĩ làm việc, họ sẽ chọn ra những loại kim phù hợp với hình xăm và kỹ năng xăm của họ rồi mới thực hiện.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X