Hội thảo

Cách xóa hình xăm tại nhà và những điều cần biết

08:02:40 - 14/01/2015 - admin

Hiện nay, việc xăm hình và xóa hình xăm không còn là vấn đề quá phức tạp khiến các bạn lo lắng. Nhiều bạn thường áp dụng các cách xóa hình xăm tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên tuy đơn giản nhưng bên trong ẩn chứa nhiều nguy hiểm gây bào mòn, ảnh hưởng không tốt đến làn da.

Một số cách xóa xăm tại nhà thường gặp

Tẩy da chết: Mực xăm sau khi phun vào da sẽ được thẩm thẩu sâu vào các tế bào. Vì vậy, việc tẩy da chết một cách liên tục sẽ dần dần làm các mực xăm mờ đi trông thấy. Cách làm tẩy da chết đơn giản nhất với hình xăm đó là tự chế một hỗn hợp tẩy da chết tự nhiên bằng các loại lá cây, an toàn cho da, ít gây kích ứng.

Với nha đam, lá mơ, tinh dầu vitamin E bạn sẽ tạo thành hỗn hợp và thoa đều từ 3 – 4 lần rồi rửa sạch lại bằng nước ấm. Cách xóa hình xăm tại nhà bằng các nguyên liệu này đơn giản, dễ kiếm, tuy nhiên các bạn phải chú ý chà nhẹ nhàng để tránh làm da bị tổn thương nhé.

Cách xóa hình xăm tại nhà đơn giản, dễ làm

Cách xóa hình xăm tại nhà đơn giản, dễ làm

Muối: Nguyên liệu chính của cách xóa vết xăm tại nhà này đó là muối biển, một tấm bọt biển. Dùng 1 lượng muối biển pha vào nước, sau đó dùng miếng bọt biển thấm dung dịch này chà xát lên hình xăm theo vòng tròn khoảng 20 phút. Sau thời gian ngắn, các bạn có thể rửa lại bằng nước sạch.

Axit: Dung dịch axit nhẹ cũng là một trong những cách xóa hình xăm tại nhà được nhiều người tận dụng. Loại axit này có bán ở nhà cửa hàng hiệu thuốc. Sau khi làm sạch da, bạn dùng axit thấm lên mực xăm rồi rửa lại bằng nước.

Không nên tự ý dùng các cách xóa hình xăm tại nhà trên

Với các cách xóa hình xăm tại nhà kể trên tuy đơn giản, nhưng thường mang lại hiệu quả thấp, không những thế với một số trường hợp nó còn gây dị ứng. Đối với một số bạn chưa có thời gian, cách làm này thực sự không phù hợp.

Cách xóa hình xăm tại nhà tuy đơn giản nhưng gây đau rát, hiệu quả thấp

Cách xóa hình xăm tại nhà tuy đơn giản nhưng gây đau rát, hiệu quả thấp

>>> Xóa hình xăm ở đâu

>>> Chi phí xóa hình xăm

Muối là nguyên liệu an toàn nhưng khả năng gây rát tương đối cao. Hơn nữa, phương pháp này chỉ đạt hiệu quả với những hình xăm giả, mực xăm đã nhạt mà khó có tác dụng với những hình xăm mới, mực xăm còn đậm màu hay những hình xăm có kích thước lớn.

Axit là dung dịch có nồng độ vì vậy trường hợp xảy ra nóng rát hoàn toàn có thể xảy ra. Không những thế, cách xóa hình xăm tại nhà bằng axit để lại sẹo, gây sần sùi da và ảnh hưởng đến sắc tố da.

Phương pháp xóa xăm an toàn hiệu quả

Cách xóa hình xăm tại nhà không có tác dụng với tất cả các hình xăm, nhất là các màu mực đậm hoặc phức tạp. Chính vì vậy, các bạn nên chọn phương pháp xóa xăm bằng công nghệ để đảm bảo an toàn và hiệu quả cao.

Laser sẽ khắc phục những hạn chế của cách xóa xăm tại nhà

Laser sẽ khắc phục những hạn chế của cách xóa xăm tại nhà

Một trong những phương pháp xóa xăm được ưa chuộng hiện nay đó là sử dụng Ruby laser. Công nghệ Ruby Laser có khả năng thẩm thấu cao, loại bỏ các mực xăm đậm và phức tạp nhất kể cả xóa xăm mí mắt, môi… Nhiều khách hàng sau khi điều trị bằng công nghệ này, đã loại bỏ được hoàn toàn các “dấu tích” xăm hình, làn da không để lại bất cứ vết sẹo xấu nào. Cách xóa xăm này có nhiều ưu điểm hơn cách xóa xăm tại nhà về mặt hiệu quả cũng như chất lượng.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X