Hội thảo

Chăm sóc hình xăm ở chân không phai màu

14:54:16 - 27/10/2013 - admin

Vì hình xăm ở chân có những đặc thù riêng nên nhiều người cảm thấy lo lắng là hình xăm ở chân sẽ bay màu nhanh hơn so với các vị trí khác. Mẹo chăm sóc cho hình xăm ở chân dưới đây sẽ giúp bạn giữ được độ bền mực xăm lâu nhất theo […]

Vì hình xăm ở chân có những đặc thù riêng nên nhiều người cảm thấy lo lắng là hình xăm ở chân sẽ bay màu nhanh hơn so với các vị trí khác. Mẹo chăm sóc cho hình xăm ở chân dưới đây sẽ giúp bạn giữ được độ bền mực xăm lâu nhất theo thời gian.

Chăm sóc hình xăm ở chân không phai màu 1

Chăm sóc hình xăm ở chân để giữ độ bền mực xăm theo thời gian

Nguyên nhân phai màu hình xăm ở chân

Sau khi đã làm đẹp cho mình với những hình xăm ở chân độc đáo, nhiều người cho rằng, hình xăm mất màu là do họ thường xuyên đi giày. Tuy nhiên, một số khác khẳng định điều đó không ảnh hưởng gì đến mực xăm ở chân. Thực tế đã chứng minh rằng, sự bay màu của các hình xăm nghệ thuật phụ thuộc vào độ dày của da chân. Vì da chân thường mỏng hơn so với các vị trí khác nên việc bắt mực cũng kém hơn. Tuy nhiên, việc chăm sóc cho hình xăm ở chân ra sao cũng quyết định đến độ bền của hình xăm độc theo thời gian.

Chăm sóc hình xăm ở chân không phai màu 2

Vì da chân mỏng nên hình xăm ở chân dễ bay màu hơn

Cách chăm sóc hình xăm ở chân hiệu quả

Điều đầu tiên để đảm bảo tốt nhất cho hình xăm là không để chúng dưới ánh nắng mặt trời quá lâu và giữ độ ẩm của da bàn chân đúng cách. Nhiều người thường bôi kem dưỡng ẩm lên bề mặt của những hình xăm sau khi vừa mới thực hiện xong. Điều này chỉ khiến da của bạn dễ bị dị ứng hoặc phồng rộp làm cho hình xăm mờ nhạt thêm. Thời điểm thích hợp nhất để bôi thuốc dưỡng ẩm cho hình xăm dễ thương là khi da chân bạn đã khô và hình xăm bong hết vảy cứng lên da non.

Chăm sóc hình xăm ở chân không phai màu 3

Bạn cần chọn thời điểm bôi thuốc dưỡng ẩm cho hình xăm ở chân

Nếu bạn muốn sở hữu một hình xăm đẹp cho nam hoặc nữ ở chân, bạn nên chuẩn bị tâm lý và sức khỏe một cách tốt nhất. Nếu không thể chịu đau, bạn có thể chọn những hình xăm nhỏ đẹp và sử dụng thuốc tê cho hình xăm ở chân. Với người có da bàn chân nhạy cảm thì việc chăm sóc hình xăm là điều thực sự cần thiết. Bạn cần rửa sạch chân mỗi ngày và hạn chế đi lại. Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng cũng nên kiêng một số món ăn như trứng, rau muống, hải sản…

Chăm sóc hình xăm ở chân không phai màu 4

Chăm sóc hình xăm ở chân với da nhạy cảm cũng rất quan trọng

Với những người thực sự đam mê với hình xăm đẹp và ý nghĩa thì việc chăm sóc hình xăm ở chân không phải là điều khó khăn. Quan trọng nhất là bạn cần giữ gìn sức khỏe trước và sau khi xăm để có hình xăm như ý muốn.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X