Hội thảo

“Choáng váng” với hình xăm rồng đầy cuốn hút

19:26:43 - 15/11/2013 - admin

Hình xăm rồng vẫn được coi là hình xăm đẹp thích hợp dành cho nam. Tuy nhiên, không ít các bạn nữ cũng muốn sở hữu cho mình hình xăm vô cùng độc đáo và ý nghĩa này. Rồng đứng đầu trong tứ linh tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực mà những người sở hữu hình xăm luôn ao ước muốn có được.

Hình xăm rồng luôn khiến cho người xem vừa cảm thấy thích thú lại vô cùng khiếp sợ bởi chúng là con vật chỉ có trong tưởng tượng. Có lẽ vì vậy mà rồng mang sức mạnh khủng khiếp hơn hẳn các loài vật khác. Những người sở hữu hình xăm rồng cũng muốn khẳng định sức mạnh và vị thế của bản thân thông qua hình xăm đẹp và ý nghĩa này.

 “Choáng váng” với hình xăm rồng đầy cuốn hút 1

Hình xăm rồng cực chất cho cả nam và nữ

Ý nghĩa hình xăm rồng

Từ “rồng” trong tiếng Hy Lạp được dịch ra là “Drakon” hoặc “Drakein”, còn trong tiếng Anh là “dragon”. Rồng là con vậy chỉ có trong thần thoại với lời miêu tả là: con thú có cánh, có móng vuốt và khả năng phát ra rửa.

 “Choáng váng” với hình xăm rồng đầy cuốn hút 2

Rồng được biết đến là con vật chỉ có trong tưởng tượng

Rồng ở phương Đông được coi là biểu tượng của quyền uy, tài sản, còn ở phương Tây lại là hóa thân của thần dữ, mang lại sự thịnh vượng với sức mạnh to lớn.

 “Choáng váng” với hình xăm rồng đầy cuốn hút 2

Rồng có ý nghĩa khác nhau với mỗi nền văn hóa

Ở mỗi nền văn hóa khác nhau, rồng lại có những ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, có thể tựu chung ý nghĩa hình xăm rồng là: hình xăm biểu tượng cho sức mạnh, sự hài hòa và sự sáng tạo.

Từ thời xa xưa, hình xăm rồng đã được coi là đại diện của thiên tử- con trời với sức mạnh và uy thế khủng khiếp. Vì rồng là loài vật có thể sống ở cả ba môi trường đất, nước và không khí nên thích nghi với mọi hoàn cảnh giúp chúng tồn tại mạnh mẽ hơn. Người mang hình xăm rồng sẽ có phong cách sang trọng và quyền quý hơn hẳn với hình xăm khác.

 “Choáng váng” với hình xăm rồng đầy cuốn hút 3

Rồng tượng trưng cho quyền uy và sức mạnh

Rồng cũng được coi là người cai quản nắng mưa của nhà trời với hình tượng Long vương thét ra lửa. Chính vì vậy, rồng tượng trưng cho sự thịnh vượng và hài hòa. Sự hài hòa ở đây là sự thuận hòa trong thời tiết bốn mùa để cây trái sinh sôi nảy nở.

 “Choáng váng” với hình xăm rồng đầy cuốn hút 4

Hình xăm rồng biểu tượng cho sự ôn hòa

Rồng là hình tượng sáng tạo của con người nên nó tượng trưng cho bầu nhiệt huyết sục sôi của tuổi trẻ. Sự nhiệt huyết đó sẽ giúp cho bạn mạnh mẽ hơn để làm nên những điều kì diệu với sáng tạo mới trong cuộc sống.

 “Choáng váng” với hình xăm rồng đầy cuốn hút 5

Rồng còn là sự sáng tạo không ngừng nghỉ

Hình xăm nghệ thuật có hình rồng phù hợp với cả nam và nữ ở nhiều vị trí khác nhau như hình xăm ở tay, hình xăm ở lưng…cho những nghệ sĩ thỏa sức sáng tạo.

 “Choáng váng” với hình xăm rồng đầy cuốn hút 7

Hình xăm rồng táo bạo cho nữ

Dù là hình xăm đẹp cho nam từ rất lâu đời nhưng hình xăm rồng vẫn luôn được bạn trẻ yêu thích. Sự phát triển của nghệ thuật hình xăm cũng cho ra đời những mẫu hình nhiều màu sắc thu hút và hấp dẫn hơn để bạn thể hiện cá tính cũng như sức mạnh của bản thân một cách tuyệt vời nhất.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X