Hội thảo

“Chuyện tình” của hình xăm hoa hướng dương

23:40:49 - 21/11/2013 - admin

Hoa hướng dương luôn chỉ hướng về mặt trời như một sự khát khao, tôn sùng, thành kính. Tuy nhiên, ẩn bên trong đó còn là những câu chuyện tình đầy cảm động gắn liền với các vị thần. Do vậy mà hình xăm hoa hướng dương là biểu tượng đẹp của tình yêu trung thành, vĩnh cửu.

Được đứng giữa cánh đồng hoa hướng dương ngọt ngào cùng với nắng là mơ ước của rất nhiều cô gái. Trong số các loài hoa thì hoa hướng dương vẫn luôn có sức hút riêng. Sức hút này bắt nguồn từ thói quen chỉ hướng về phía có ánh sáng mặt trời như một sự tôn sùng và thành kính. Do vậy mà hình xăm hoa hướng dương cũng mang nhiều ý nghĩa đặc biệt và được sáng tạo hấp dẫn không kém những bông hoa thật ngoài thực tế.

“Chuyện tình” của hình xăm hoa hướng dương 1

Hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời

Câu chuyện tình của hoa hướng dương

Cách đây hơn 5000 năm, hoa hướng dương được mang từ Bắc Mỹ sang châu Âu rồi du hành sang cả Ai Cập, Trung Quốc… Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ sinh học thì hiện nay trên thế gới có trên 150 loài hoa hướng dương với nhiều đặc điểm khác nhau.

Tên khoa học của loài hoa này cũng được ghép từ: “helios”- mặt trời và “anthos” là hoa nhằm khẳng định những bông hoa này luôn hướng về phía mặt trời.

“Chuyện tình” của hình xăm hoa hướng dương 2

Hình xăm hoa hướng dương biểu tượng cho vẻ đẹp chói sáng

Đã có rất nhiều câu chuyện tình cảm động gắn với hoa hướng dương. Theo thần thoại Hy Lạp, một tiên nữ dưới nước đã yêu Apollo- vị thần Mặt Trời oai nghiêm, hùng tráng. Cô gái yêu chàng nhiều đến nỗi cả ngày cô chỉ ngồi trên mặt đất và dõi theo ánh mặt trời. Thế nhưng, Apollo lại không hề để ý đến tình cảm của nàng, Quá xót thương cho mối tình trên, các vị thần đã biến nàng tiên trẻ thành hoa hướng dương để lúc nào cũng có thể dõi theo hướng đi của mặt trời.

“Chuyện tình” của hình xăm hoa hướng dương 3

Hình xăm hoa hướng dương gắn với câu chuyện tình đơn phương cảm động

Một truyền thuyết khác kể rằng Clytie- một tiên nữ đã yêu Helius- vị thần Mặt Trời, nhưng chàng lại khinh thị nàng và yêu người con gái khác tên là Leucothoe. Trong cơn ghen, Clytie đã mách chuyện tình của hai người cho cha của Leucothoe- đức vua xứ Ba Tư. Trong lúc quá tức giận, ông đã ra lệnh chôn sống đứa con gái của mình để trừng phạt. Vì vậy mà Helius càng ghét Clytie hơn khiến cô phải hóa thành hoa hướng dương ngày ngày luôn dõi theo hình bóng của Clytie như một sự ăn năn, hối lỗi.

“Chuyện tình” của hình xăm hoa hướng dương 4

Cũng có truyền thuyết cho rằng hoa hướng dương là sự hối lỗi

Ở mỗi miền văn hóa khác nhau, hoa hướng dương lại được hiểu theo những nghĩa khác nhau. Ở Trung Quốc, hoa hướng dương được xem là biểu tượng của sự trường thọ. Ở vùng núi Andes Nam Mĩ, người ta tìm thấy những hình ảnh hoa hướng dương bằng vàng trong các ngôi đền. Những người da đỏ sống trên thảo nguyên ở Bắc Mĩ đặt những tô chứa hạt hoa hướng dương trên mộ người chết. Ngoài ra, người ta còn tin rằng: nếu một cô gái đặt 3 hạt hoa hướng dương xuống lưng, cô ấy sẽ cưới người con trai đầu tiên mà cô gặp.

“Chuyện tình” của hình xăm hoa hướng dương 5

Mỗi miền văn hóa khác nhau có biểu tượng hoa hướng dương khác nhau

Một điều thú vị khác là hoa hướng dương được coi là biểu tượng của “một thế giới không có vũ khí hạt nhân”. Nguyên nhân là do sau khi Ukraine từ bỏ đầu đạn hạt nhân cuối cùng thì Bộ trưởng bộ quốc phòng của Mĩ, Nga, Ukraine đã gặp nhau và cùng tổ chức lễ gieo hạt và trồng hoa hướng dương.

“Chuyện tình” của hình xăm hoa hướng dương 6

Hoa hướng dương còn là biểu tượng của thế giới không vũ khí hạt nhân 

Ý nghĩa hình xăm hoa hướng dương

Hoa hướng dương gắn liền với những câu chuyện tình yêu cảm động, do vậy mà người sở hữu hình xăm hoa hướng dương cũng mong muốn có được tình yêu bền chặt, thủy chung.

Vì luôn hướng về phía mặt trời nên đôi khi hình xăm hoa hướng dương còn được coi là biểu tượng của mặt trời với uy quyền và sức mạnh vĩ đại.

“Chuyện tình” của hình xăm hoa hướng dương 7

Hình xăm hoa hướng dương là biểu tượng của sức mạnh và uy quyền

Bạn cũng bị thu hút bởi màu vàng chói lọi và quyến rũ của hoa hướng dương nên hình xăm độc đáo và thú vị này còn mang vẻ đẹp kiêu kì và hào nhoáng.

Có rất nhiều vị trí cho hình xăm ý nghĩa như hình xăm ở tay, hình xăm ở chân…giúp bạn trở nên đẹp dịu dàng và tỏa sáng hơn.

“Chuyện tình” của hình xăm hoa hướng dương 8

Hình xăm hoa hướng dương cho bạn nữ đẹp dịu dàng và nữ tính 

Hình xăm hoa hướng dương là hình xăm đẹp cho nữ với nhiều ý nghĩa khác nhau. Tựu chung thì nó vẫn luôn là khát vọng của một tình yêu chung thủy và bền chặt. Do vậy, bạn có thể sử dụng hình xăm ý đẹp và ý nghĩa này để thể hiện sự quan tâm với một nửa yêu thương.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X