Hội thảo

Công nghệ mới nhất giúp bạn xoá xăm mà không để lại sẹo

14:28:51 - 08/06/2013 - admin

Để xóa xăm có nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, những phương pháp xoá xăm truyền thống thường có hiệu quả không cao, thậm chí còn để lại sẹo rất xấu. Hiện nay, công nghệ xoá xăm bằng Laser là công nghệ mới nhất cho phép loại bỏ các hình xăm mà không để lại sẹo đảm […]

Để xóa xăm có nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, những phương pháp xoá xăm truyền thống thường có hiệu quả không cao, thậm chí còn để lại sẹo rất xấu. Hiện nay, công nghệ xoá xăm bằng Laser là công nghệ mới nhất cho phép loại bỏ các hình xăm mà không để lại sẹo đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Những phương pháp xoá xăm cũ như chà sát, mài da, phẫu thuật đều không có hiệu quả cao. Nhiều trường hợp bệnh nhân còn bị tổn thương, nhiễm trùng da và những vết sẹo lồi dị dạng mà màu mực xăm vẫn còn lốm đốm.

xoa-xam-khong-de-lai-seo

Xăm hình đôi là cách thể hiện tình yêu mới của giới trẻ.

Xóa xăm bằng công nghệ laser được coi là phương pháp mới nhất, an toàn nhất và hiệu quả nhất hiện nay. Nhờ các bước sóng khác nhau mà các hình xăm sẽ bị loại bỏ hoàn toàn.

Laser làm việc bằng cách tạo ra các xung ngắn của ánh sáng cường độ cao vượt qua vô hại thông qua các lớp trên cùng của da được hấp thụ có chọn lọc bởi các sắc tố hình xăm. Năng lượng laser này làm những sắc tố hình xăm để phân mảnh thành các hạt nhỏ hơn được lấy ra bằng cách lọc của hệ thống miễn dịch của cơ thể . Các nhà nghiên cứu đã xác định được các bước sóng của ánh sáng để sử dụng và làm thế nào để cung cấp sản lượng của tia laser để loại bỏ tốt nhất mực xăm. Nếu bạn đang tự hỏi laser cũng có thể loại bỏ sắc tố da bình thường? Đừng lo lắng, Laser chọn lọc mục tiêu các sắc tố của hình xăm mà không làm tổn hại đến da xung quanh.

xoa-xam-khong-de-lai-seo1

Phụ nữ làm đẹp bằng hình xăm.

Hình xăm màu đen hấp thụ tất cả các bước sóng laser, nên dễ dàng để loại bỏ. Màu sắc khác, chẳng hạn như màu xanh lá cây, có chọn lọc hấp thụ ánh sáng laser và chỉ có thể được điều trị bằng laser được lựa chọn dựa trên màu sắc tố.

Để chuẩn bị cho một thủ tục xoá xăm bằng laser, các bác sĩ khuyên rằng các sản phẩm không có aspirin, như Tylenol, được sử dụng cho các trường hợp đau nhẹ và đau trước khi thực hiện, bởi vì aspirin và các thuốc chống viêm không steroid như ibuprofen có thể sản xuất làm bầm tím sau khi điều trị.

Bước trước khi tiếp tục điều trị có thể bao gồm việc áp dụng một loại kem theo toa thuốc gây mê hai giờ trước khi chiếu laser. Nó sẽ được lau sạch ngay trước khi phẫu thuật laser bắt đầu. (Một số bệnh nhân nói rằng họ không cần điều này. Những người khác thích có gây tê tại chỗ tiêm vào hình xăm trước khi điều trị bằng laser) Sau đó, các xung ánh sáng từ tia laser được hướng vào các hình xăm, phá vỡ các sắc tố.

xoa-xam-khong-de-lai-seo2

Xăm 3D thu hút giới trẻ.

 

Tác dụng phụ của thủ tục xoá xăm bằng laser thường ít nhưng có thể bao gồm tăng sắc tố, hoặc một sự phong phú của màu sắc trong vùng da tại nơi điều trị, và giảm sắc tố, trong đó khu vực điều trị thiếu màu da bình thường. Tác dụng phụ khác có thể bao gồm nhiễm trùng da, thiếu sắc tố loại bỏ hoàn toàn và chỉ có khoảng 5 phần trăm để lại sẹo vĩnh viễn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X