Hội thảo

Đi tìm giải pháp cho việc xóa xăm

14:19:45 - 12/09/2014 - admin

Xăm hình và xoá hình xăm đang trở thành trào lưu của nhiều bạn trẻ. Thích thì xăm những hình mình thích, nếu không có thể xoá đi và xăm hình khác. Tuy nhiên, để loại bỏ những hình xăm trước đó không phải là dễ và cũng có nhiều cảnh dở khóc dở cười […]

Xăm hình và xoá hình xăm đang trở thành trào lưu của nhiều bạn trẻ. Thích thì xăm những hình mình thích, nếu không có thể xoá đi và xăm hình khác. Tuy nhiên, để loại bỏ những hình xăm trước đó không phải là dễ và cũng có nhiều cảnh dở khóc dở cười khi tự mình quyết định phương pháp xoá xăm theo ý muốn.

Đi tìm giải pháp cho việc xóa xăm

Sử dụng dung dịch xoá xăm

Bạn Nguyễn Minh Tâm tâm sự: “Tôi có 1 hình xăm trên cánh tay và muốn xoá bỏ nên đã mua hoá chất xoá xăm ngoài chợ. Sau khi bôi lên vết xăm, tôi cảm thấy nóng rát kinh khủng. Một tuần sau, vết xăm không hề mờ đi mà vùng da đó bị lở loét, đau rát và mưng mủ. Khi đến bệnh viện, các bác sĩ kết luận do việc dùng dung dịch hoá học có hàm lượng axit cao khiến vết xăm bị nhiễm trùng nặng. Sau đó, bác sĩ phải tẩy rửa và dùng các loại thuốc kháng khuẩn điều trị nhiễm trùng trong một tuần liên tục, vết thương của tôi mới hết đau rát và sưng tấy“.

Chị Nguyễn Lan (30 tuổi) cho biết: “Do đường xăm lông mày trước đây không còn phù hợp và màu bị loang lỗ sang vùng da xung quanh nên tôi đã tìm đến thầy lang mua thuốc về dùng thử. Kết quả là vùng da có vết xăm ngày càng bị ăn mòn, nhiễm trùng. Một thời gian sau, vết thương không có dấu hiệu thuyên giảm, tôi phải đến bệnh viện để điều trị. Các bác sĩ kết luận, trong dung dịch xoá xăm mà tôi sử dụng có chứa lượng axit quá lớn làm tổn thương da mà mực xăm không hề mờ đi. Sau khi điều trị, lông mày không còn được như xưa mà thay vào đó là một vết sẹo dài, nhìn rất mất thẩm mỹ.

Lời khuyên của chuyên gia 

Bác sĩ Thanh Hùng, Học viên cao học Trường Đại học Y Dược TP.HCM cho biết: “Thuốc xóa xăm là một loại thuốc giống như axit, thường dùng để chấm lên các nốt sùi, các loại mụn cóc, tế bào nấm… Khi thoa thuốc này lên, tế bào da sẽ chết, gây tàn phá và tổn thương cho vùng da nơi có hình xăm. Ngoài việc tàn phá làn da, loại thuốc này cũng có tác dụng xóa các vết xăm”. Bác sĩ Hùng cũng khuyến cáo thêm: “Sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc để xóa xăm sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm, để lại các vết sẹo không mong muốn, từ đó gây mất thẩm mỹ cho vùng da được xóa”. Ngoài ra, các bác sĩ cũng khuyến cáo thêm nên sử dụng tia lazer để tránh đau nhức, gây biến dạng cho chỗ xăm.

Xoá xăm bằng Công nghệ Laser 

Công nghệ mới không sử dụng các chất hoá học mà áp dụng ánh sáng xóa hình xăm bằng Laser với các bước sóng khác nhau để xoá đi các hình xăm.

– Bước sóng 1064nm tác động được tới các lớp sắc tố ở lớp sâu trung bì, hạ bì ở lớp trong cùng của da mà không hề gây tổn thương bề mặt. Loại bỏ tận gốc các hắc tố màu mực xăm ở lớp trong cùng, mà không hề gây tổn thương các vùng da xung quanh.

– Bước sóng 532nm là bước sóng ngắn nên chỉ tác động vào lớp nông hơn và lấy đi các sắc tố khác nhau, hoàn toàn không bỏ sót.

Các sắc tố của mực xăm bị phá vỡ thành những hạt ly ti và đào thải ra ngoài cơ thể qua hệ thống bạch huyêt. Do vậy, qua từng quá trình điều trị, mực xăm mờ dần và không làm tổn thương đến cùng da xung quanh, không để lại sẹo.

Khách hàng sử dụng dịch vụ xoá hình xăm bằng Công nghệ Laser tại Thẩm mỹ viện Đông Á

Bạn Đức Long – Hà Nội chia sẻ: “Với hình xăm lớn trên cánh tay, mình băn khoăn không biết có xóa được không. Nhưng tại đây, các bác sĩ đã tư vấn và nói rõ nguyên lý hoạt động cũng như quy trình xóa xăm bằng công nghệ Laser cho mình hiểu. Sau mỗi liệu trình xóa xăm, hình xăm của mình dần dần mờ đi. Đến lần cuối cùng thì hình xăm đã được xóa bỏ hoàn toàn. Trong quá trình thực hiện, mình không cảm thấy đau rát hay khó chịu gì cả. Đặc biệt, mình rất ưng ý với phong cách làm việc và phụ vụ tại đây, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn và trách nhiệm cao với khách hàng. 

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X