Hội thảo

Điểm qua những cách xoá xăm thường gặp

10:44:50 - 04/06/2013 - admin

Xoá xăm là một trong những nhu cầu làm đẹp khá lớn của xã hội hiện đại. So với trước đây việc xoá xăm ngày càng dễ dàng và đơn giản hơn với rất nhiều phương pháp cho bạn lựa chọn. Nếu bạn có một hình xăm mà bạn muốn xoá một phần hoặc xoá bỏ hoàn toàn, đầu tiên […]

Xoá xăm là một trong những nhu cầu làm đẹp khá lớn của xã hội hiện đại. So với trước đây việc xoá xăm ngày càng dễ dàng và đơn giản hơn với rất nhiều phương pháp cho bạn lựa chọn.

Nếu bạn có một hình xăm mà bạn muốn xoá một phần hoặc xoá bỏ hoàn toàn, đầu tiên bạn nên xem xét lựa chọn và quyết định phương pháp nào là tốt nhất cho bạn.

Xoá xăm bằng Laser
Hôm nay, laser là phương pháp phổ biến nhất của loại bỏ hình xăm. Chúng làm việc bằng cách nhắm mục tiêu mực với các xung ánh sáng tập trung cao độ mà phá vỡ mực thành các mảnh nhỏ, sau đó được quét sạch hệ thống miễn dịch của bạn. Tuy nhiên, điều này là không phải tất cả được thực hiện chỉ với một lần điều trị. Các phương pháp điều trị nhiều hơn bạn có, càng có nhiều tia laser có thể thâm nhập để tiêu diệt các mực.

xoa-xam

Hình xăm truyền thống của người Ấn Độ.

Xoá xăm bằng xung ánh sáng:

Sử dụng xung ánh sáng trị liệu, hoặc IPL, là một chất tăng cường da hiện đang được sử dụng trong một số spa. Thay vì ánh sáng laser, sử dụng ánh sáng cường độ cao trong khá nhiều cách thức tương tự. Một loại gel được áp dụng cho da và sau đó chiếu các xung ánh sáng vào vùng da được điều trị. Phương pháp này được cho là ít đau hơn và hiệu quả hơn điều trị bằng laser truyền thống, nhưng có rất nhiều các chuyên gia loại bỏ hình xăm khuyên bạn không  nên dùng IPL. Tùy thuộc vào số xung mỗi phiên xoá hình xăm của bạn đòi hỏi, điều này cần một số tiền đáng kể.

Phương pháp y tế khác

Có nhiều phương pháp khác của loại bỏ hình xăm, nhưng hầu hết trong số đó là rất đau đớn và không hiệu quả. Những phương pháp xóa xăm khác bao gồm mài da, mà sẽ thực sự “cắt” đi những lớp trên cùng của da thông qua ma sát mài mòn. Phương pháp khác là cắt bỏ, nơi mà các hình xăm sẽ được cắt bỏ và khâu da lại với nhau.Những phương pháp này đã được chứng minh gây ra nhiều tổn thương cho da và dẫn đến sẹo.

xoa-xam

Người đẹp Trương Bá Chi có khá nhiều hình xăm trên cơ thể.

Xoá xăm bằng công nghệ Mỹ Laser YAG

Đây là cách xoá xăm tiên tiến nhất hiện nay. Tùy màu mực xăm, độ sâu và tính chất của mực xăm, bác sĩ sẽ dùng các thiết bị laser với bước sóng khác nhau. Khi chiếu vào da, tia laser chỉ tác động phân hủy màu mực chứ không gây tổn thương những vùng da xung quanh. Vì vậy mà việc xoá xăm an toàn và hiệu quả hơn.

 

  

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X