Hội thảo

Hiếm thấy với hình xăm đẹp cho nữ thế kỉ XIX

23:17:51 - 20/11/2013 - admin

Hình xăm đẹp cho nữ bắt đầu xuất hiện lần đầu tiên trên cơ thể phụ nữ vào năm 1880. Và đến ngày nay, nghệ thuật hình xăm đã trở nên phổ biến đặc biệt được giới trẻ ưa chuộng.

Quay lại dòng chảy của lịch sử cách đây hơn hai thế kỉ thì hình xăm nghệ thuật chỉ dành cho thủy thủ hoặc những tay xã hội đen. Tuy vậy, vào thời điểm đó đã có không ít những cô nàng sẵn sàng hi sinh cơ thể với mẫu hình xăm đẹp cho nữ vô cùng độc đáo và thú vị này.

Hiếm thấy với hình xăm đẹp cho nữ thế kỉ XIX 1

Một hình xăm đẹp cho nữ vào thế kỉ XIX 

George Burchett- người tiên phong trong nghệ thuật xăm hình

Vào thời điểm xã hội phương Tây vẫn còn khắt khe với nghệ thuật xăm mình và không có nhiều người dám mơ ước và theo đuổi với hình xăm thì George Burchett lại sẵn sàng hi sinh con đường học vấn của mình để trở thành một thợ xăm thực thụ.

Hiếm thấy với hình xăm đẹp cho nữ thế kỉ XIX 2

Phái nữ tạo hình trước ống kính vào năm 1930 với hình xăm con đại bàng Hoàng gia trên ngực

George Burchett, sinh ngày 23/8/1872 tại Anh, là một trong những nghệ nhân xăm hình nổi tiếng nhất thế giới và được mệnh danh là “Vua của thợ xăm”. Vì xăm hình cho một người bạn trong lớp mà ông đã bị đuổi ra khỏi trường và gia nhập Hải quân Hoàng gia Anh. Sau khi rời khỏi Hải quân, ông mở một studio tại London và không ngừng nâng cao tay nghề cùng sức sáng tạo thông qua những chuyến du lịch vòng quanh thế giới.

Hiếm thấy với hình xăm đẹp cho nữ thế kỉ XIX 3

Một bức tranh tôn giáo với hình xăm hoahình xăm rồng độc đáo

Ông kết hợp những họa tiết châu Phi, đông Nam Á và Nhật Bản cho mẫu hình xăm đẹp và độc đáo. Trong những năm 30 của thế kỷ XX, ông đã phát triển xăm thẩm mỹ với những kỹ thuật được sử dụng cho đến ngày nay như nghệ thuật xăm lông mày.

Hiếm thấy với hình xăm đẹp cho nữ thế kỉ XIX 4

Độc đáo với hình xăm người kỵ sỹ cưỡi ngựa từ thế kỉ 19

Jessie Knight- nghệ sĩ với hình xăm đẹp cho nữ

Ngoài Burchett thì Jessie Knight được coi là mẫu phụ nữ táo bạo và cá tính khi dám theo đuổi nghệ thuật hình xăm. Cha của bà là một nghệ nhân xăm, nhưng thay vì kế thừa sự nghiệp của cha, bà đã tự mở một tiệm xăm và trở thành một trong những nghệ nhân xăm huyền thoại của thế giới vào những năm 1960.

Hiếm thấy với hình xăm đẹp cho nữ thế kỉ XIX 5

Hình xăm đẹp cho nữ từ thế kỉ XIX

Lịch sử của hình xăm nói chung và hình xăm đẹp cho nữ nói riêng đã hình thành và phát triển qua nhiều thế hệ. Tuy nhiên, sức hút diệu kì từ những hình xăm độc đáo và thú vị này sẽ không bao giờ bị mất đi vì đó là đỉnh cao của nghệ thuật và sự sáng tạo.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X