Hội thảo

Hình xăm cá chép đẹp mang lại tài lộc và sự an lành

23:44:28 - 28/07/2015 - admin

Hình xăm cá chép đẹp đang là hình xăm được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay, là linh vật biểu tượng cho sự may mắn, tài vận. Hình xăm cá chép cũng thể hiện bản lĩnh, tính cách mạnh mẽ. 1, Hình xăm cá chép hóa rồng   Cá chép là linh vật biểu […]

Hình xăm cá chép đẹp đang là hình xăm được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay, là linh vật biểu tượng cho sự may mắn, tài vận. Hình xăm cá chép cũng thể hiện bản lĩnh, tính cách mạnh mẽ.

1, Hình xăm cá chép hóa rồng

Cá chép là linh vật biểu tượng cho sự may mắn, an lành.

Cá chép là linh vật biểu tượng cho sự may mắn, an lành.

 

Cá chép là linh vật biểu tượng cho sự may mắn, an lành.

Tích xưa kể lại rằng khi trời đất mới sinh, thì chính trời phải làm ra mưa gió cho dân làm ăn. Sau, vì khó nhọc quá, trời không làm mưa gió nữa. Trời sai rồng lấy nước phun xuống làm ra mưa hình xăm đẹp cá chép hóa rồng cũng bắt nguồn từ tích đó

icon Xem chi tiết: hinh xam ca chep dep

2, Hình xăm cá chép vượt vũ môn

Người ta cho rằng cá chép vượt Vũ Môn là biểu trưng của một tinh thần quả cảm. Nhưng vì số rồng trên trời ít, không đủ làm mưa cho đều hòa khắp mọi nơi Trời mới đặt ra một kỳ thi kén các vật lên làm rồng gọi là “Thi rồng”.

Cá chép vượt vũ môn mang lại tài lộc và vận may

Cá chép vượt vũ môn mang lại tài lộc và vận may

Khi chiếu Trời ban xuống dưới Thủy phủ thì vua Thủy tề loan báo cho cả các giống dưới nước ganh đua mà đi thi. Hạch có ba kỳ, mỗi kỳ vượt qua một đợt sóng, vật nào đủ sức, đủ tài, vượt qua cả đợt thì mới lấy đỗ vào cho hóa rồng.

icon Xem thêm: hình xăm rồng

Trong 1 tháng trời, bao nhiêu loài thủy tộc dến thi dều bị loại cả, vì không con nào vượt trót được cả ba đợt sóng. Sau có con cá rô nhảy qua được 1 đợt, thì bị rơi ngaỵ Có con tôm nhảy qua được 2 đợt, ruột, gan, vây vẩy, râu, đuôi dã gần hóa rồng, thì đến đợt 3, đuối sức ngã bổ xuống mà lưng cong khoằm lại. Đến lượt con cá chép vào thi, thì gió thổi ào ào, mây kéo ầm trời, chép vượt luôn 1 hồi qua ba đợt sóng, vào lọt cửa Vũ Môn.

Cá Chép đỗ, vẫy, đuôi, râu, sừng tự nhiên mọc đủ, thật là hình dung trọn vẻ dạng bộ oai linh, phận đẹp duyên maỵ.

Cá Chép đỗ, vẫy, đuôi, râu, sừng tự nhiên mọc đủ, thật là hình dung trọn vẻ dạng bộ oai linh, phận đẹp duyên maỵ.

Cá chép hóa rồng phun nước làm cho gió táp, mưa sa, đường đăng hóa rõ nên rực rỡ. Bởi vậy người ta thường đặt hình ảnh cá chép hóa rồng để mang lại điều may mắn và sung túc. Cá nói chung là biểu tượng của sự Phục sinh. Linh vật của sự kiên trì và may mắn. Là con vật báo điềm lành. Cá chữ Hán là “Ngư”, âm đọc là “Yu”, đồng âm với “Dư” (dư dả). Do vậy xăm hình nghệ thuật cá chép còn là biểu trưng cho sự dư dả, đem đến vận may, hóa giải sát khí, bệnh tật và tai họa.

Nguồn từ: Cách xóa xăm hiệu quả

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X