Hội thảo

Hình xăm chữ gợi cảm

16:51:25 - 31/07/2013 - admin

Xăm hình cơ thể đang là trào lưu làm đẹp phổ biến hiện nay. Nếu trước đây, hình xăm chỉ là “thú chơi” ngông của một số ít người thì nay nó đang dần trở thành “thời thượng” trong giới trẻ. Trong đó, hình xăm chữ gợi cảm là dạng hình xăm phổ biến, đơn […]

Xăm hình cơ thể đang là trào lưu làm đẹp phổ biến hiện nay. Nếu trước đây, hình xăm chỉ là “thú chơi” ngông của một số ít người thì nay nó đang dần trở thành “thời thượng” trong giới trẻ. Trong đó, hình xăm chữ gợi cảm là dạng hình xăm phổ biến, đơn giản và được sử dụng rộng rãi hơn cả. Loại hình xăm này được giới xăm hình cho là có nhiều ý nghĩa, dễ làm và dễ tạo phong cách riêng.

 

Tại sao hình xăm chữ lại thịnh hành như vậy?

 

Hình xăm chữ gợi cảm 1

Hình xăm chữ gợi cảm ở cổ

 

Hình xăm chữ là dạng hình xăm cấu tạo bằng các chữ cái. Đó có thể chỉ là một chữ cái được cách điệu, một từ duy nhất có ý nghĩa quan trọng, hoặc dài hơn là một cụm từ, một câu, một văn bản. Thay vì chọn lựa các dạng hình xăm hoa văn phức tạp, cầu kì, nổi bật, đại đa số các bạn trẻ hiện nay đều ưa thích dạng hình xăm chữ. Bởi hình xăm chữ có cấu tạo nhỏ, ngắn, chiếm ít diện tích trên cơ thể bạn. Nó phù hợp với tất cả mọi ngành nghề, dù bạn làm việc tại các bar chuyên nghiệp, trung tâm thương mại hay dân văn phòng thì đều có thể sở hữu một hình xăm chữ nho nhỏ mà không hề sợ bị “lố”.

 

Cách chọn hình xăm chữ cho bạn

Có nhiều dạng hình xăm chữ phổ biến dành cho các bạn trẻ lựa chọn. Dạng phổ biến nhất là dạng xăm một chữ độc được cách điệu. Một chữ này có thể là một chữ cái hoặc một từ. Một từ ấy có thể là tên của bạn, người bạn thương yêu hay một từ mà bạn yêu thích. Dạng thứ hai bạn có thể lựa chọn là một cụm từ, hoặc một câu. Đó thể là một câu phương châm sống, một danh ngôn, một câu tục ngữ, ca dao hay một trích dẫn bạn yêu thích… Một dạng xăm chữ nữa là dạng văn bản. Dạng này đòi hỏi người xăm phải chấp nhận để cho toàn bộ cơ thể mình là một “tờ giấy”, trên đó nghệ sĩ xăm sẽ xăm lên một đoạn hay một văn bản theo yêu cầu của bạn. Hình xăm còn phân biệt theo đặc điểm giới tính. Nhưng thường thì với dạng hình xăm chữ, mọi người sẽ chọn cho mình một hình xăm độc bởi khi dùng kí tự ngôn từ diễn đạt tư tưởng của duy nhất bản thân mình, bạn sẽ có một hình xăm chữ nghệ thuật riêng biệt.

 

Hình xăm chữ 2

Hình xăm văn bản tạo một phong cách độc đáo cho bạn

 

Vị trí thích hợp cho xăm chữ

Có rất nhiều vị trí cho bạn lựa chọn để xăm hình xăm chữ. Nếu như dạng hình xăm hoa văn thường ưu tiên các vị trí có bề mặt rộng trên cơ thể thì hình xăm chữ thường được xăm ở các vị trí gợi cảm và có thể khoe hình xăm một cách kín đáo, cuốn hút. Các vị trí xăm hình xăm chữ được lựa chọn thường có bề mặt hẹp, khuất như sau tai, sau gáy, cổ, sau vai, cổ tay, các ngón tay, cổ chân. Cũng có nhiều bạn táo bạo lựa chọn ở những vị trí “hiểm” như ở mông, hông, sườn, bụng, ngực. Những vị trí này sẽ khiến bạn thực sự khiêu gợi với những bộ đồ sexy, đặc biệt khi bạn ở chốn the phòng.

 

Hình xăm chữ 3

Lựa chọn cho mình một vị trí xăm hình xăm chữ gợi cảm

 

Những lưu ý khi chọn hình xăm chữ

Sự hấp dẫn của hình xăm chủ yếu nhất nằm ở thiết kế của nó đối với cơ thể bạn. Nếu bạn xăm hình xăm chỉ vì mục tiêu ý nghĩa thì ý nghĩa hình xăm là quan trọng nhất. Tuy nhiên, đại đa số các bạn trẻ lựa chọn hình xăm chữ sao cho vừa có ý nghĩa nhưng lại phải có tính thẩm mĩ cao, thậm chí tính thẩm mĩ còn được đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy, khi đi xăm các dạng hình xăm chữ,  thứ nhất bạn nên chú ý tới kích cỡ hình xăm. Kích cỡ hình xăm phải phù hợp với vị trí mà bạn muốn xăm hình để vừa đạt tính thẩm mĩ lại vừa không gây bất tiện trong cuộc sống. Thứ hai, bạn nên quan tâm tới thiết kế của hình xăm. Thiết kế hình xăm phải thực sự phù hợp với tính cách, công việc, thậm chí cả với sở thích và thói quen mặc đồ của bạn nữa. Thứ ba, bạn cần quan tâm tới màu sắc của hình xăm. Bởi mỗi người có một gam màu da khác nhau nên việc lựa chọn một màu xăm phù hợp là rất cần thiết để đảm bảo làm nổi bật được hình xăm trên cơ thể của bạn nhé.

Chúc các bạn sẽ tạo cho  mình một phong cách độc đáo đầy cuốn hút với dạng hình xăm chữ đơn giản này.

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X