Hội thảo

Hình xăm hoa hồng và ý nghĩa của hình xăm hoa hồng

22:09:06 - 28/06/2013 - admin

Các hình xăm hoa hồng là sự lựa chọn phổ biến đối với cả nam và nữ. Nhưng tại sao hình ảnh này lại phổ biến đến thế và ý nghĩa đằng sau nó là gì?   Hình xăm hoa hồng là một trong những hình xăm hoa văn đẹp. Nó có ý nghĩa biểu tượng […]

Các hình xăm hoa hồng là sự lựa chọn phổ biến đối với cả nam và nữ. Nhưng tại sao hình ảnh này lại phổ biến đến thế và ý nghĩa đằng sau nó là gì?

 

Hình xăm hoa hồng là một trong những hình xăm hoa văn đẹp. Nó có ý nghĩa biểu tượng cho tình yêu và những gì thanh khiết. Người Hy Lạp cổ đại tin rằng hoa hồng ban đầu có màu trắng. Nó chuyển sang màu đỏ khi nữ thần Aphrodite bị gai hoa hồng đâm và chảy máu.

hinh-xam-hoa-hong

Hình xăm hoa hồng thêm phần duyên dáng cho phái đẹp.

Hoa hồng đỏ đã được sử dụng để tượng trưng cho máu đổ ra trong đế chế La Mã. Màu đỏ có liên quan đến sao Hỏa, thần chiến tranh. Nó cũng liên quan đến Venus, nữ thần của tình yêu.

Hoa hồng là đặc trưng như một biểu tượng của tiến trình tâm linh – là nơi sinh ra hoặc nở lên một tầm cao vĩ đại hơn bao giờ hết trong quá trình tiến hóa của con người. Phần trung tâm của hoa hồng là biểu tượng của sự đoàn kết. Các lớp khác  để chi sự bắt đầu và tiến bộ cho hành trình đi đến sự giác ngộ.

hinh-xam-hoa-hong1

Hình xăm hoa hồng không chỉ đẹp mà còn ý nghĩa.

Ý nghĩa phổ biến nhất của hình xăm hoa hồng là biểu tượng cho sắc đẹp. Nhiều người tin rằng hình xăm hoa hồng là biểu tượng cho vẻ đẹp bên ngoài cũng như nội tâm bên trong. Với một số người, hình xăm hoa hồng là biểu tượng cho vẻ đẹp vĩnh cửu.

Các hình xăm hoa hồng cũng có ý nghĩa gắn liền với tình yêu. Hình xăm hoa hồng như một lời nhắc nhở không có tình yêu nào mà không có sự hi sinh.

hinh-xam-hoa-hong2

Hình xăm hoa hồng biểu tượng cho vẻ đẹp vĩnh cửu.

Hình xăm hoa hồng với màu sắc khác nhau sẽ có những ý nghĩa khác nhau:

Màu đỏ: tình yêu mãnh liệt

Màu hồng: sự sang trọng, dịu dàng

Màu cam: sự nhiệt tình, hứng thú và đam mê

Màu trắng: tinh khiết, ngây thơ và bí ẩn

Màu đen: cái chết và bóng tối

Màu vàng: Tình yêu, tình bạn, niềm vui và sự tận tâm

Màu đỏ kết hợp với màu trắng: sự thống nhất và công lý

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X