Hội thảo

Hình xăm hoa sen nghệ thuật

19:37:11 - 16/10/2013 - admin

Theo quan niệm của người xưa, hoa sen là loài hoa quân tử với vẻ đẹp trong sáng và thanh khiết “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Ngày nay, những hình xăm hoa sen cách điệu luôn được cả các bạn nam và bạn nữ yêu thích bởi vẻ đẹp mềm mại, tinh […]

Theo quan niệm của người xưa, hoa sen là loài hoa quân tử với vẻ đẹp trong sáng và thanh khiết “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Ngày nay, những hình xăm hoa sen cách điệu luôn được cả các bạn nam và bạn nữ yêu thích bởi vẻ đẹp mềm mại, tinh tế và ý nghĩa của loài hoa thanh cao này.

Hình xăm hoa sen nghệ thuật 1

Hình xăm hoa sen luôn được bạn trẻ yêu thích

Hình xăm hoa sen

Bên cạnh rất nhiều những loại hoa như hoa đào, hoa ly, hoa mai…thì hình xăm hoa sen cũng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Hoa sen vốn là loài hoa dân dã nên người xăm hoa sen cũng không cần để ý đến việc kị tuổi hay có hợp với ngũ hành hay không. Bất kì ai thích loài hoa trong sáng này đều có thể lựa chọn hình xăm nghệ thuật phù hợp với mình.

Hình xăm hoa sen nghệ thuật 2

Hình xăm hoa sen cố những nét mềm mại và tinh tế

Ý nghĩa hình xăm hoa sen

Hình xăm hoa sen trước hết là biểu tượng sáng ngời của người quân tử- những người thanh cao, thuần khiết, luôn giữ vững khí chất của mình dù trong bất kì hoàn cảnh nào. Vì vậy mới có câu “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” để ca ngợi sức sống mãnh liệt của loài hoa dân dã này.

Hình xăm hoa sen nghệ thuật 3

Hình xăm hoa sen thể hiện khí chất thanh cao của con người

Ngoài ra, hoa sen còn nhiều ý nghĩa thú vị khác. Vì hoa sen thường mọc hai cây hoa cùng một gốc như đôi nam nữ nên đó cũng là tượng trưng cho sự hòa hợp của nam nữ thanh niên hay cuộc sống vợ chồng luôn thuận lợi và tốt đẹp.

Hoa sen còn có thêm hạt sen ngụ ý vợ chồng sớm sinh quý tử nên trong các đám cưới Trung Quốc xưa có món chè sen cho đôi tân lang tân nương thưởng thức. Ngoài ra, đài sen có nhiều hạt sen với mong ước gia đình lúc nào cũng con cháu đầy đàn.

Hình xăm hoa sen nghệ thuật 4

Hình xăm hoa sen ngụ ý vợ chồng luôn hòa thuận, con cháu đầy đàn

Hoa sen còn gọi là “hà hoa”. Chữ “hà” cùng âm với chữ “hòa” và chữ “hợp”, nên bức tranh hai đóa hoa sen với lá hoa tươi tốt tượng trưng cho sự hòa hợp tương ái cũng là để thay lời chúc cho gia đình đời đời vinh hiển, gia đạo hưng thịnh.

Hình xăm hoa sen nghệ thuật 5

Hình xăm hoa sen thay cho lời chúc đời đời vinh hiển, gia đình hưng thịnh

Những hình xăm ý nghĩa từ hoa sen có thể trở thành hình xăm ở tay hoặc hình xăm ở cổ…tùy thuộc vào sở thích của bạn. Vậy thì còn đắn đo gì mà bạn không tạo cho mình một hình xăm cách điệu tinh tế từ loài hoa thanh cao này.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X