Hội thảo

Hình xăm hoa văn độc đáo

15:48:19 - 28/06/2013 - admin

Xăm hình đang  phát triển trong một bộ phận giới trẻ bất kể là nam hay nữ. Đăc biệt là những hình xăm hoa văn độc đáo luôn được các bạn trẻ lựa chọn.   Tục xăm mình là một trong số các phong tục cổ nhất và tồn tại ở nước ta cho tới […]

Xăm hình đang  phát triển trong một bộ phận giới trẻ bất kể là nam hay nữ. Đăc biệt là những hình xăm hoa văn độc đáo luôn được các bạn trẻ lựa chọn.

 

Tục xăm mình là một trong số các phong tục cổ nhất và tồn tại ở nước ta cho tới tận bây giờ. Thậm chí trong vài năm trở lại đây, thú xăm hình phát triển hơn bao giờ hết. Không chỉ là những họa tiết hiện đại, các nghệ sĩ xăm hình đã kết hợp cả những họa tiết hoa văn truyền thống của dân tộc vào các hình xăm. Mà ấn tượng hơn cả là hình xăm hoa văn trống đồng.

hinh-xam-hoa-van-doc

Hình xăm hoa văn Trống đồng độc đáo.

Một, hai năm trở lại đây, xăm mình đã thoát khỏi cái bóng định kiến giang hồ và trở thành một trào lưu mới trong giới trẻ Việt Nam. Người phương Tây coi xăm mình như một nét văn hóa được thể hiện trên da thịt của bản thân. Còn với nền văn hóa đa dạng như Việt Nam, mỗi hình xăm hoa văn mang những nét độc đáo và ý nghĩa riêng.

Nam giới thường chọn những hình xăm hoa văn mang thông điệp may mắn, mạnh mẽ như cá chép, rồng, hổ, các hình cách điệu và nhìn chung là những chủ đề về Châu Á.

 

hinh-xam-hoa-van-doc2

Hình xăm hổ được phái mạnh yêu thích.

Khác biệt với cánh mày râu, nữ giới thường thích các hình xăm hoa văn như hoa, bướm, cỏ 4 lá, ngôi sao hay các cung Hoàng đạo.

hinh-xam-hoa-van-doc3

Hình xăm hoa bồ công anh cho phái đẹp.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X