Hội thảo

Hình xăm quan công đẹp

14:54:38 - 04/07/2013 - admin

Xăm hình là môn nghệ thuật ngày càng phát triển. Bất cứ một hình ảnh gì bạn yêu thích: hoa, lá, động vật hay nhân vật mà bạn yêu thích cũng có thể đưa vào hình xăm. Hình xăm quan công là một trong những hình xăm như vậy. Quan Vũ ( 162 – 220), […]

Xăm hình là môn nghệ thuật ngày càng phát triển. Bất cứ một hình ảnh gì bạn yêu thích: hoa, lá, động vật hay nhân vật mà bạn yêu thích cũng có thể đưa vào hình xăm. Hình xăm quan công là một trong những hình xăm như vậy.

Quan Vũ ( 162 – 220), cũng được gọi là Quan Công hay Quan Vân Trường , tự là Vân Trường ,  là một vị tướng thời kỳ cuối nhà Đông Hán và thời Tam Quốc ở Trung Quốc. Ông là người đã góp công lớn vào việc lập nên nhà Thục Hán. Quan Công cũng là người đứng đầu trong số ngũ hổ tướng của nhà Thục Hán theo cách nói của tiểu thuyết Tam Quốc diễn nghĩa, bao gồm: Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Hoàng Trung và Mã Siêu. Quan Công là anh em kết nghĩa với Lưu Bị và Trương Phi.

hinh-xam-quan-cong

Hình xăm quan công là một hình xăm phổ biến.

Là một trong những nhân vật lịch sử của Trung Quốc được biết đến nhiều nhất ở khu vực Đông Á, hình tượng Quan Công – Quan Vân Trường đã được tiểu thuyết hóa trong Tam quốc diễn nghĩa của La Quán Trung và sau này được khắc họa trong các dạng hình nghệ thuật như kịch, chèo, tuồng, phim ảnh v.v và trong nghệ thuật xăm hình, hình xăm quan công là một trong những hình xăm được phái mạnh yêu thích nhất.

hinh-xam-quan-cong.1

Hình xăm quan công thường được nam giới lựa chọn.

Hình xăm Quan Công được tin là đem lại vận khí cho người sở hữu, tránh tà ma và những điều không may mắn. Hình xăm Quan Công cũng là cách khẳng định đề cao đức tính trung hiền, nghĩa khí và quân tử. Đồng thời hình xăm quan công cũng là cách để người sở hữu thể hiện cái uy quyền, bản lĩnh sống và ý chí sống mạnh mẽ giống như Quan Công – Quan Vân Trường có uy trùm ba quân.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X