Hội thảo

Hình xăm rồng xương

14:55:12 - 03/07/2013 - admin

Rồng là một trong những những con vật thiêng liêng trong văn hóa Việt Nam. Do vậy, hình ảnh rồng được đưa vào thiết kế hình xăm đã mang những  ý nghĩa sâu sắc. Hình xăm rồng xương la một trong những hình xăm được ưa chuộng nhất hiện nay.   Con rồng là một […]

Rồng là một trong những những con vật thiêng liêng trong văn hóa Việt Nam. Do vậy, hình ảnh rồng được đưa vào thiết kế hình xăm đã mang những  ý nghĩa sâu sắc. Hình xăm rồng xương la một trong những hình xăm được ưa chuộng nhất hiện nay.

 

Con rồng là một hình tượng có vị trí đặc biệt trong văn hóa, tín ngưỡng của dân tộc Việt Nam nói riếng và nhiều nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới nói chung. Với người Việt Nam, rồng đã từng là biểu tượng linh thiêng liên quan đến truyền thuyết “con rồng cháu tiên” của người Việt. Trước đậy, Hình xăm rồng là hình ảnh mà các vua Việt Nam phải xăm lên đùi mình để giữ truyền thống của cư dân ven biển. Trong suốt tiến trình lịch sử Việt Nam, con rồng vẫn là một phần trong đời sống văn hóa của người Việt.

 

hinh-xam-rong-xuong

Con gái mang hình xăm rồng xương thường có cá tính mạnh.

Hình xăm rồng xương thực chất là một nhánh của hình xăm rồng. Do vậy nó cũng chứa đựng những ý nghĩa tương tự như hình xăm rồng. Nhìn chung, hình xăm rồng xương cũng đại diện cho trí tuệ, sức mạnh, sự gìau có và thịnh vượng.

hinh-xam-rong-xuong.1

Hình xăm rồng xương chứa nhiều ý nghĩa.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X