Hội thảo

Hình xăm sư tử và ý nghĩa của hình xăm sư tử

17:15:06 - 22/07/2013 - admin

Hình xăm sư tử là một trong những thiết kế nổi tiếng nhất thời xa xưa và vẫn phổ biến cho đến ngày nay. Hình xăm sư tử được coi là một hình xăm đẹp dành cho nam giới.   Những hình xăm sư tử đã là một phần của nhiều nền văn hóa và văn […]

Hình xăm sư tử là một trong những thiết kế nổi tiếng nhất thời xa xưa và vẫn phổ biến cho đến ngày nay. Hình xăm sư tử được coi là một hình xăm đẹp dành cho nam giới.

 

Những hình xăm sư tử đã là một phần của nhiều nền văn hóa và văn minh như châu Phi, Trung Đông, Ấn Độ và thậm chí cả Địa Trung Hải. Vua của rừng từng thống trị các vùng đất không chỉ trong Serengeti, nhưng các vùng đất phía nam của châu Âu. Sư tử cũng là một phần của nghệ thuật và thần thoại của Trung Quốc và Nhật Bản.

 

hinh-xam-su-tu.2

Hình xăm đầu sư tử 3D rất ấn tượng.

 

Vua của các loài thú được đề cập trong nhiều lần Kinh Thánh và “bình minh của thời đại mới” được đại diện bởi sư tử với con chiên. Sư tử là biểu tượng của quyền lực, chiến thắng, dũng cảm, niềm tự hào, sức mạnh, lòng can đảm, công lý , bảo vệ, công bằng, khôn ngoan và năng lượng mặt trời của Thiên Chúa. Vì thế, nhiều thiết kế hình xăm sư tử trông rất giống mặt trời. Sư tử cũng được biểu diễn như là một trong những dấu hiệu mười hai cung hoàng đạo. Hình xăm cung sư tử là một thiết kế hình xăm khá phổ biến.

hinh-xam-su-tu2

Hình xăm cung hoàng đạo sư tử khá phổ biến.

Hình xăm sư tử là biểu tượng của một người tốt bụng, người hào phóng, yêu thương và một chút hách dịch, ít kẻ cả và một chút kiêu ngạo. Trong Kitô giáo, những hình xăm sư tử trở thành một biểu tượng của công lý và quyền lực. Trong Phật giáo, ý nghĩa của hình xăm sư tử tượng trưng cho kiến thức và trí tuệ. Nó là một đại diện của ngai sư tử được gọi là Simhasana, ngai vàng của sự khôn ngoan. Trong Ấn Độ giáo nó đại diện cho Chúa Krishna, do năng lượng bức xạ và hào quang.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X