Hội thảo

Hướng dẫn sử dụng mực cho hình xăm henna

20:10:17 - 23/10/2013 - admin

Bạn là một tín đồ trung thành của hình xăm henna. Bạn yêu thích những đường nét hài hòa, tinh tế và muốn tự mình thiết kế hình xăm độc đáo cho bản thân. Sẽ rất dễ dàng để bạn thực hiện điều đó với cách hướng dẫn sử dụng mực cho hình xăm henna […]

Bạn là một tín đồ trung thành của hình xăm henna. Bạn yêu thích những đường nét hài hòa, tinh tế và muốn tự mình thiết kế hình xăm độc đáo cho bản thân. Sẽ rất dễ dàng để bạn thực hiện điều đó với cách hướng dẫn sử dụng mực cho hình xăm henna dưới đây

Hướng dẫn sử dụng mực cho hình xăm henna 1

Hình xăm henna được nhiều bạn trẻ yêu thích

 Ý nghĩa hình xăm henna

Mực của hình xăm henna được làm từ cây lá móng- một loài thực vật sống ở khu vực nóng ấm. Các nghệ nhân sử dụng chồi và lá cây đã được sấy khô, nghiền nát rồi trộn với keo để làm màu vẽ cho các hình xăm.

Sử dụng lá henna vẽ lên da ở Ấn Độ được gọi là henna tattoos hay có tên gọi là Mehdi. Hình xăm henna được coi là nét văn hóa tâm linh của người dân nơi đây bởi các hình vẽ đều mang ý nghĩa cầu mong sự tốt lành và hạnh phúc nên bạn sẽ thấy các hình xăm nghệ thuật này trong các đám cưới hoặc lễ hội truyền thống của người Ấn Độ.

Hướng dẫn sử dụng mực cho hình xăm henna 2

Hình xăm henna mang ý nghĩa tâm linh của người Ấn Độ

Cách sử dụng mực cho hình xăm henna

Bạn có thể tự mình thiết kế những hình xăm henna bằng việc sử dụng các tuýp thuốc xăm được nhập trực tiếp từ Ấn Độ được bán tại nhiều cửa hàng khác nhau. Vì mực xăm henna ăn màu nhất ở vùng da cho hình xăm ở tayhình xăm ở chân nên bạn có thể sáng tạo ở những vùng trên một cách thoải mái.

Đầu tiên, bạn rửa sạch, lau khô vùng da cần vẽ. Nếu có thể, bạn phun một lớp nước khoáng lên đó (loại chai spray cho da khô) và lau nhẹ. Tiếp theo, bạn cắt đầu tuýp mực xăm vừa đủ rồi vẽ lên vùng da đã định trước đó. Lưu ý là với tay sử dụng tuýp xăm, bạn nên đeo bao tay để màu mực không bị lem ra ngoài. Sau khi đã có một hình xăm đẹp và ý nghĩa, công việc tiếp theo là bạn cần chờ từ 1-2 tiếng để mực khô. Sau khoảng 4 ngày, mực xăm bắt đầu mờ đi nên nếu bạn vẫn muốn xóa hình xăm đó thì dùng bông tắm hoặc rửa bằng xà phòng là có thể xóa xăm hiệu quả.

Hướng dẫn sử dụng mực cho hình xăm henna 3

Cách vẽ hình xăm henna cũng rất đơn giản

Lưu ý khi vẽ hình xăm henna

Gan và lòng bàn tay là nơi có lớp da dầy nên nó sẽ hút màu henna mạnh nhất nên nó sẽ lưu mực lâu hơn các vùng khác.

Sau khi vẽ xong, bạn nên xông hơi hoặc làm ẩm vùng da được vẽ thì sẽ giữ được hình xăm hoa văn lâu hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy nước chanh pha đường thành hỗn hợp sệt quét lên da và để khô sau đó thì màu sẽ đạm và lâu phai hơn.

Bạn cũng có thể tự pha cho mình mực xăm henna bằng cách sử dụng nước chanh, trà xanh, dầu bạch đàn, tràm, lavender trộn chung để tạo thành hỗn hợp và sử dụng như màu vẽ bình thường.

Hướng dẫn sử dụng mực cho hình xăm henna 4

Hình xăm henna có thể xóa một cách dễ dàng

Với niềm đam mê dành cho nghệ thuật, nhiều bạn trẻ đã tự mình sáng tạo những hình xăm henna độc đáo và phong cách dành cho bản thân. Có thể coi hình xăm ý nghĩa trên là phụ kiện thời trang không thể thiếu trong đời sống hiện nay của giới trẻ.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X