Hội thảo

Làm sao để có mẫu hình xăm đẹp cho da dữ?

20:45:06 - 21/10/2013 - admin

Xăm hình nghệ thuật đã trở thành niềm đam mê và yêu thích của không ít các bạn trẻ. Tuy nhiên, một số bạn có làn da “dữ” làm cho quá trình xăm gặp đôi chút khó khăn. Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có mẫu hình xăm đẹp nhất cho làn […]

Xăm hình nghệ thuật đã trở thành niềm đam mê và yêu thích của không ít các bạn trẻ. Tuy nhiên, một số bạn có làn da “dữ” làm cho quá trình xăm gặp đôi chút khó khăn. Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có mẫu hình xăm đẹp nhất cho làn da nhạy cảm của mình. 

Làm sao để có mẫu hình xăm đẹp cho da dữ? 1

Làm sao để có mẫu hình xăm đẹp cho da dữ là băn khoăn của nhiều bạn

Da dữ là gì?

Theo các nhà khoa học thì da “dữ” là loại da rất mẫn cảm với sự thay đổi xung quanh như thời tiết, các chất hóa học…dẫn đến hiện tượng dị ứng da và phải điều trị ở những mức độ nặng- nhẹ khác nhau. Theo quan niệm của dân gian thì da dữ là loại da khi bị tổn thương sẽ rất khó lành lại và dễ bị nhiễm trùng hơn da thường.

Với nhiều bạn yêu thích những hình xăm nghệ thuật thì da dữ sẽ làm cho quá trình xăm gặp nhiều khó khăn. Trước hết, vì da dữ khó thích ứng với các chất hóa học nên việc sử dụng mực xăm cũng có thể làm cho da bạn bị nổi mẩn đỏ hoặc dị ứng. Ngoài ra, nếu bạn có xăm hình thì mực xăm cũng khó bám hơn và nơi vết xăm cần khoảng thời gian dài để hồi phục. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự đam mê và yêu thích những mẫu hình xăm đẹp thì việc xăm trên da dữ vẫn có thể làm được với những lưu ý sau.

Làm sao để có mẫu hình xăm đẹp cho da dữ? 2

Xăm hình trên da dữ gặp khó khăn nhiều hơn trên da thường

Quy trình cho mẫu hình xăm đẹp trên da dữ

Trước khi xăm, bạn nên hỏi ý kiến tư vấn của nhân viên chăm sóc khách hàng tại nơi bạn xăm hình. Sau khi đã hiểu rõ tất cả những thuận lợi và rủi ro có thể xảy ra trong quá trình xăm, bạn mới quyết định là có nên xăm hay không.

Trong quá trình xăm, bạn sẽ được đo huyết áp, thử kim không mực để chắc chắn bạn không bị sốc phản vệ. Sau đó, các nghệ sĩ của hình xăm tattoo sẽ tiến hành công việc với những hình xăm đẹp và ý nghĩa tùy theo sở thích của bạn. Nếu trong quá trình xăm, da của bạn có những triệu chứng bất thường thì bạn nên dừng quá trình xăm lại và chăm sóc da của mình thật tốt sau đó để sớm hồi phục.

Làm sao để có mẫu hình xăm đẹp cho da dữ? 3

Nếu gặp phản ứng trong quá trình xăm, bạn nên dừng lại

 Việc chăm sóc sau khi có những mẫu hình xăm đẹp cũng rất quan trọng. Ngoài việc thực hiện đầy đủ các bước sau khi xăm hình, bạn nên chú ý nhiều hơn đến làn da nhạy cảm của mình, tránh những nơi khói bụi hoặc có hóa chất vì dễ làm da nổi mẩn đỏ. Nếu không may, bạn gặp phải những trường hợp như trên thì bạn nên đến gặp bác sĩ để nhận được sự tư vấn sớm nhất cho làn da của mình.

 

Làm sao để có mẫu hình xăm đẹp cho da dữ? 4

Bạn vẫn có những mẫu hình xăm đẹp trên da dữ nếu chăm sóc da cẩn thận

Hình xăm ý nghĩa thể thiện cho cá tính và nét đẹp bản thân của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, bạn cũng cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định có nên xăm hình với da dữ hay không vì nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và thẩm mỹ của bạn.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X