Hội thảo

Mẫu hình xăm đẹp của nền văn hóa Maori

15:46:40 - 30/10/2013 - admin

Hình xăm của nền văn hóa Maori còn khá mới trong thế giới xăm của các bạn trẻ. Nét độc đáo tạo nên sự bí ẩn của hình xăm Maori chính là họ sử dụng kỹ thuật xăm hoàn toàn khác với những nền văn khóa cùng thời. Vì vậy mà mẫu hình xăm đẹp […]

Hình xăm của nền văn hóa Maori còn khá mới trong thế giới xăm của các bạn trẻ. Nét độc đáo tạo nên sự bí ẩn của hình xăm Maori chính là họ sử dụng kỹ thuật xăm hoàn toàn khác với những nền văn khóa cùng thời. Vì vậy mà mẫu hình xăm đẹp Maori vẫn được lưu truyền đến tận ngày nay.

Mẫu hình xăm đẹp của nền văn hóa Maori 1

Hình xăm Maori có lịch sử lâu đời với nét độc đáo riêng 

Lịch sử của mẫu hình xăm đẹp Maori

Theo như lịch sử ghi chép lại thì những hình xăm độc đáo của văn hóa Maori ở New Zealand còn xuất hiện trước cả khi người Maori bắt đầu ghi chép về lich sử dân tộc mình. Mẫu hình xăm đẹp của bộ tộc Maori không chỉ cầu kỳ mà chúng còn kể lại những câu chuyện khác nhau từ thời xa xưa. Những bộ phận khác nhau trên cơ thể mang những ý nghĩa và vị thế khác nhau. Ví dụ, hình xăm trên trán thể hiện cho địa vị trong bộ tốc, còn hình xăm trên má là minh chứng cho công việc mà người đó làm. Hình xăm hay còn gọi là Ta Moko rất thiêng liêng và được người Maori coi trọng.

Mẫu hình xăm đẹp của nền văn hóa Maori 2

Hình xăm Maori thể hiện cho vị thế và công việc trong bộ tộc

Ý nghĩa và vị trí xăm hình Maori

Hình xăm ở trán và hình xăm trên má là phổ biến với tộc người Maori, tuy nhiên, với những bạn trẻ thì xăm ở những vị trí trên không phù hợp khi gây sự tò mò và chú ý từ người khác. Chính vì vậy, hình xăm ở lưng hoặc hình xăm ở tay với thiết kế Maori vẫn có thể thỏa mãn niềm đam mê với hình xăm nghệ thuật của bạn.

Mẫu hình xăm đẹp của nền văn hóa Maori 3

Có nhiều vị trí khác nhau cho mẫu hình xăm đẹp Maori

Vì hình xăm Maori mang ý nghĩa linh thiêng và sâu sắc nên để tránh những hiểu lầm đáng tiếc, bạn nên tìm hiểu kĩ về văn hóa Maori cũng như mẫu hình xăm đẹp với ý nghĩa của nó. Chỉ khi thực sự hiểu được lịch sử của Maori bạn mới thêm yêu quý và trân trọng hình xăm dễ thương của mình.

Mẫu hình xăm đẹp của nền văn hóa Maori 4

Bạn nên tìm hiểu ý nghĩa hình xăm Maori trước khi xăm hình 

Hình xăm Maori chủ yếu là hình xăm đẹp cho nam với thiết kế cầu kì và ấn tượng để thể hiện cá tính và phong cách của riêng bạn. Chính vì vậy, trước khi xăm hình Maori bạn cần xem xét và lựa chọn cho mình hình xăm đẹp và ý nghĩa nhé!.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X