Hội thảo

Nét độc đáo của hình xăm henna Ấn Độ

14:18:28 - 14/10/2013 - admin

Chính những nét vẽ cầu kì và tinh tế đã tạo nên sự độc đáo cho hình xăm henna của Ấn Độ. Trong các đám cưới, bạn sẽ thấy các cô dâu xuất hiện cùng những hình xăm henna trên tay và bàn chân vô cùng cuốn hút để cầu mong cho hạnh phúc lứa […]

Chính những nét vẽ cầu kì và tinh tế đã tạo nên sự độc đáo cho hình xăm henna của Ấn Độ. Trong các đám cưới, bạn sẽ thấy các cô dâu xuất hiện cùng những hình xăm henna trên tay và bàn chân vô cùng cuốn hút để cầu mong cho hạnh phúc lứa đôi. Ngoài ra, vào những dịp lễ tết, các bà bầu và trẻ em cũng được sử dụng hình xăm henna nhằm hướng tới sự may mắn và bình an.

Nét độc đáo của hình xăm henna Ấn Độ 1

Hình xăm henna luôn tinh tế với các nét vẽ

Lịch sử ra đời của hình xăm henna

Các nhà khoa học đã tìm thấy dấu vết của hình xăm henna trên các xác ướp Ai Cập. Điều này cho thấy hình xăm henna đã có lịch sử hàng ngàn năm. Hiện nay, hình xăm nghệ thuật này cũng phổ biến khắp thế giới và đặc biệt phát triển ở các nước Trung Đông, Bắc Phi và Ấn Độ.

Nét độc đáo của hình xăm henna Ấn Độ 2

Hình xăm henna có lịch sử hàng ngàn năm

Nguyên liệu cho hình xăm henna

Vì có lịch sử lâu đời nên hình xăm henna sử dụng nguyên liệu chính từ thiên nhiên với cây lá móng. Nguyên nhân là do lá móng chứa hàm lượng chất tạo màu cao khi được liên kết với các chất khác tạo nên màu đỏ và da cam- 2 màu chính đặc biệt nổi bật trên da cơ thể.

Quá trình chế tạo ra nguyên liệu cho hình xăm henna cũng rất đơn giản. Đầu tiên, lá móng được sấy khô và làm thành bột rồi đồ thành bột nhão mịn kết hợp với một số chất có nồng độ axit như nước chanh hoặc trà đặc để giữ được độ bền lâu hơn. Sau đó, các loại màu được đổ vào các hình nón nhựa để dễ dàng hơn cho việc sử dụng.

Nét độc đáo của hình xăm henna Ấn Độ 3

Nguyên liệu cho hình xăm henna bắt nguồn từ thiên nhiên

 Nghệ sĩ tạo nên hình xăm henna

Sẽ không khó để bạn tìm ra những nghệ sĩ tài hoa tạo nên những hình xăm henna độc đáo này. Đi khắp các đường phố lớn hay mem dọc theo những con ngõ nhỏ, các cửa hàng dịch vụ hình xăm henna luôn chiếm số lượng lớn. Ngay cả những nghệ sĩ xăm hình cũng thường xuyên có mặt trên phố để phục vụ nhu cầu của người dân hay khách du lịch. Một mảnh vải nhựa, thùng màu và các mẫu hình xăm đẹp là tất cả những gì cần thiết cho công việc của họ.

Nét độc đáo của hình xăm henna Ấn Độ 4

Những nghệ sĩ tạo nên hình xăm henna với dụng cụ đơn giản

 Ý nghĩa hình xăm henna

Hình xăm henna không chỉ là nghệ thuật làm đẹp cho cơ thể mà chủ yếu phục vụ cho mục đích tôn giáo tốt đẹp của người dân Ấn Độ. Trong các đám cưới, bạn sẽ dễ dàng nhận ra cô dâu nhờ vào những hình xăm ở tay và hình xăm ở chân cầu kì và tinh tế. Ngoài ra, vào các dịp lễ hội, các bà bầu và trẻ em cũng được sử dụng hình xăm hoa văn để cầu mong sức khỏe và sự may mắn cho bản thân cũng như gia đình.

Nét độc đáo của hình xăm henna Ấn Độ 5

Hình xăm henna mang màu sắc tôn giáo của người Ấn Độ

Nghệ thuật xăm hình henna tại nhiều nước khác nhau

Nghệ thuật henna với những hình xăm hoa văn đẹp đang ngày càng được nhiều người sử dụng với những thiết kế và phong cách khác nhau. Ở các nước Ả Rập, thiết kế Henna có nhiều đường dây và hình dạng phá cách. Trong khi đó, hình xăm lá móng hay còn gọi là Mehndi tại một số nước khác được thiết kế cầu kì và phức tạp hơn với hình xăm đẹp cho nam và nữ.

Nét độc đáo của hình xăm henna Ấn Độ 6

Hình xăm henna được cách điệu với nét độc đáo riêng tại nhiều nước khác nhau

Ngày nay, hình xăm henna được giới trẻ đón nhận ngày càng nhiều không chỉ bởi chi tiết tinh tế mà còn mang ý nghĩa hình xăm vô cùng tốt đẹp được lưu truyền từ đất nước Ấn Độ. Nếu bạn muốn hình xăm henna của mình hấp dẫn hơn thì có thể đính thêm các hạt trang trí lấp lánh nhằm tôn lên nét vẽ độc đáo.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X