Hội thảo

Những cách xóa vết xăm bạn nên biết

16:18:10 - 24/05/2013 - admin

Nhu cầu xóa xăm ngày càng trở nên phổ biến. Do vậy mà ngày càng nhiều hình thức xóa xăm xuất hiện. Dưới đây là những cách xóa xăm mà bạn nên biết.   Xóa hình xăm hay xăm hình trên cơ thể đang là trào lưu của một bộ phận giới trẻ ở Việt Nam […]

Nhu cầu xóa xăm ngày càng trở nên phổ biến. Do vậy mà ngày càng nhiều hình thức xóa xăm xuất hiện. Dưới đây là những cách xóa xăm mà bạn nên biết.

 

Xóa hình xăm hay xăm hình trên cơ thể đang là trào lưu của một bộ phận giới trẻ ở Việt Nam với họ hình xăm được xem là một dấu hiệu của sự tự do nhưng khi trưởng thành nhiều người muốn loại bỏ chúng vì ý nghĩa tiêu cực liên quan đến hình xăm. Hình xăm cũng được loại bỏ đơn giản là vì sở thích cá nhân, hay chỉ là thay thế hình đang có bằng hình mới hơn.

cach-xoa-vet-xam

Hình xăm độc đáo của giới trẻ.

Các phương pháp xóa xăm trước đây:

1. Xăm phủ chồng lên hình xăm cũ để lấp đi, hoặc tạo hình xăm mới.
2. Cắt bỏ lớp da xăm và may lại: có thể phải cắt làm nhiều lần, nếu hình xăm lớn.
3. Mài sâu vào da, hoặc dùng acid, dùng nhiệt (Laser CO2), dùng muối… để phá lớp da có mực xăm bên dưới…

Các phương pháp này làm bệnh nhân phải chịu nhiều đau đớn và chắc chắn để lại sẹo. Đôi khi sẹo lồi, lõm dị dạng mất thẩm mỹ, rất khó giải quyết khắc phục về sau.

cach-xoa-vet-xam1

Hình xăm tương tự cho nữ giới.

Tuy nhiên, với những tiến bộ gần đây trong y học, nhiều công nghệ an toàn đã ra đời. Hiện tại, việc xóa xăm hầu hết sử dụng các loại Laser xung Q-Switched (như các loại Alexandrite, Ruby, Nd-YAG…). Các tia Laser loại này, khi chiếu vào da, sẽ đi xuyên qua da và chỉ tác động phân hủy từng nhóm màu mực xăm phù hợp với bước sóng của tia .
Laser với bước sóng 1064nm phù hợp với phân hủy màu đen, trong khi bước sóng 532nm phù hợp với phân huỷ màu đỏ,585nm phân hủy màu xanh da trời, 650nm phân hủy màu xanh lá cây… Vùng da bình thường không nhiễm sắc sẽ không hấp thụ năng lượng tia laser do đó sẽ không bị tổn thương. Điều đó giải thích một trong những tính năng của Laser Q-Switched ND-YAG là điều trị các rối loạn sắc tố không để lại sẹo. Lông mày sau khi xoá màu xăm vẫn mọc bình thừờng, các tổ chức da sẽ trở lại như trước khi xăm, không có cảm giác đau hay bất cứ cảm giác khó chịu nào. 

cach-xoa-vet-xam2

Hình xăm mà chỉ có những người yêu nhau mới biết.

Các dạng “xăm do bị chấn thương” (Traumatic tattoo) như các vết sẹo thâm cũng được loại Laser YAG này xóa rất hiệu quả. 
Ngoài công dụng xoá toàn bộ hình xăm trên cơ thể, Laser Q-Switched Nd-YAG còn có thể áp dụng điều trị cho cả những trường hợp xoá các vết bớt bẩm sinh, xoá tàn nhang và nốt ruồi trên da… đem lại cho bệnh nhân một tổ chức da bình thường, an toàn không để lại sẹo.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X