Hội thảo

Những điều bạn cần biết trước và sau khi xóa xăm 

14:58:45 - 04/11/2014 - admin

Để da có thể tái tạo lại và trở về tình trạng như ban đầu như khi chưa xăm hình, bạn nên chú ý chế độ chăm sóc cho da trước và sau khi xóa xăm để đạt được kết quả cao nhất.

Lưu ý về các vấn đề da trước khi xóa xăm

Trước và sau khi xóa xăm bạn đều phải chú ý chăm sóc cho da khỏe

Trước và sau khi xóa xăm bạn đều phải chú ý chăm sóc cho da khỏe

– Kiểm tra màu sắc của hình xăm: Màu đen và màu đỏ dễ xóa bỏ hơn màu xanh lá cây, xanh da trời hay màu vàng. Mực Tàu hoặc mực tự chế từ bụi than dễ xóa xăm hơn mực hóa học. Liệu trình xóa hình xăm bằng laser phụ thuộc vào màu sắc của hình xăm trên da.

– Uống bổ sung thêm vitamin C: Trước khi quyết định xóa hình xăm khoảng một tháng, bạn nên uống ôổ sung thêm vitamin C 100mg giúp da nhanh chóng hồi phục và tế bào da được tái tạo nhanh hơn.

– Không xăm chồng mực màu da lên hình xăm: Xóa xăm thẩm mỹ thực chất là loại bỏ mực xăm ra khỏi cơ thể, chứ không phải xăm chồng lên nhau, bởi điều này chỉ khiến hình xăm trở nên nham nhở và khó điều trị hơn.

– Không chà xát vật nhọn, nhám lên hình xăm: Chà xát bằng vật nhọn dễ khiến da bị rách, chảy máu, tổn thương và nhiễm trùng. Đặc biệt, nếu dụng cụ chà xát không được vô trùng có thể khiến da bị tổn thương nặng, có trường hợp còn nguy hiểm đến tính mạng.

Xóa xăm bằng công nghệ cao: Các chuyên viên điều trị da cho rằng, hiện nay, cách tẩy hình xăm an toàn và hiệu quả nhất là xóa hình xăm bằng laser. Công nghệ laser tiên tiến nhất được nghiên cứu và ứng dụng để xóa xăm là Ruby Laser của Hoa Kỳ.

Chế độ chăm sóc cho da sau liệu trình xóa xăm

Dù công nghệ xóa xăm có hiện tại đến đâu, bạn cũng phải chú ý giữ gìn da cẩn thận

Dù công nghệ xóa xăm có hiện tại đến đâu, bạn cũng phải chú ý giữ gìn da cẩn thận

– Trong mấy ngày đầu sau khi xoá xăm, bạn nên hạn chế vùng da đó tiếp xúc với nước.

– Nên bôi kem tái tạo da trong 3-5 ngày đầu sau khi xoá xăm.

– Tránh sử dụng hóa chất: Tránh sử dụng nước hoa, xà phòng, sữa tắm hoặc các chất có cồn lên vùng da vừa xóa xăm từ 24 đến 48 tiếng sau khi xóa hình xăm.

– Bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời: Tránh để vùng da điều trị tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời từ 4 đến 6 tuần sau khi xóa hình xăm.

– Giữ vùng da điều trị luôn sạch sẽ, khô thoáng: Tránh mặc quần áo bó sát ảnh hưởng đến lớp da đang hồi phục, tái tạo.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X