Hội thảo

Những điều cần biết về tẩy xăm bằng laser

20:30:01 - 11/06/2013 - admin

Tẩy xóa xăm là hình thức thẩm mỹ khá phát triển trong những năm gần đây. Đặc biệt, xóa xăm bằng laser là phương pháp xóa xăm phổ biến nhất và mang hiệu quả cao. Vậy bạn biết gì về phương pháp này. Hãy cùng tìm hiểu những vấn đề cơ bản về tẩy xóa […]

Tẩy xóa xăm là hình thức thẩm mỹ khá phát triển trong những năm gần đây. Đặc biệt, xóa xăm bằng laser là phương pháp xóa xăm phổ biến nhất và mang hiệu quả cao. Vậy bạn biết gì về phương pháp này. Hãy cùng tìm hiểu những vấn đề cơ bản về tẩy xóa xăm bằng laser qua bài viết này.

Tẩy xăm bằng laser hoạt động như thế nào?

Loại bỏ hình xăm bằng laser sử dụng một loại đặc biệt của laser được gọi là tia laser Q-switched , trong đó sử dụng một quá trình gọi là photothermolysis chọn lọc. Điều này có nghĩa rằng các tia laser được sử dụng để tẩy hình xăm có khả năng chọn lọc mục tiêu sắc tố cụ thể và phá vỡ mực thành các hạt nhỏ.

Tại sao quá trình này lại quan trọng? Bởi vì nó có nghĩa là các mô xung quanh các sắc tố được giữ nguyên vẹn. Ngoài ra, vì chỉ có ánh sáng vào da (và ánh sáng là vô trùng), nên nguy cơ nhiễm trùng là rất thấp. Điều này khác với phương pháp cũ của loại bỏ hình xăm mà yêu cầu phá, cắt, hoặc mài mòn da.

tay-xam

Hình xăm đôi đặc biệt được các bạn trẻ yêu thích.

 

Ai là một ứng cử viên tốt cho tẩy xóa xăm bằng Laser :

Các ứng cử viên tốt nhất cho loại bỏ hình xăm bằng laser là những bệnh nhân này thường có sức khỏe tốt và những người có cái nhìn tích cực và kỳ vọng thực tế về kết quả của thủ tục xóa xăm. Mặc dù tất cả các loại da có thể được điều trị, bệnh nhân có làn da nhợt nhạt và hình xăm tối thường tận hưởng những kết quả nhanh nhất và tốt nhất.

Ai là không phải là một ứng cử viên tốt?:

Loại bỏ hình xăm bằng laser không nên được thực hiện trên những người có tổn thương hệ thống miễn dịch, bao gồm cả bệnh nhân tiểu đường, nhiễm HIV hoặc rối loạn miễn dịch khác. Nếu bạn có xu hướng hình thành sẹo lồi hoặc sẹo lớn , bạn không phải là ứng cử viên tốt để loại bỏ hình xăm bằng laser. Cùng đi cho người dùng một số thuốc, đặc biệt là những người mà làm cho cơ thể và làn da nhạy cảm hơn với ánh sáng (ví dụ, accutane, một số thuốc kháng sinh, thuốc chống trầm cảm, và những người khác).
tay-xam1

Những hình xăm đầy tính nghệ thuật.

Cân nhắc trước khi tẩy xóa xăm:

Cách tốt nhất là tránh hút thuốc trong thời gian khoảng vài tuần trước và sau khi làm thủ thuật, hút thuốc làm co thắt các mao mạch và các loại hệ thống miễn dịch, do đó làm chậm lành vết thương và ảnh hưởng đến kết quả. Thủ tục đôi khi sẽ được hoãn lại nếu bạn bị nhiễm trùng da hoặc viêm da điều kiện hiện tại khác. Như với tất cả các thủ tục mỹ phẩm khác, bạn nên cho bác sĩ biết về việc dị ứng với bất cứ loại thuốc bổ sung thảo dược bạn mắc phải.

Chăm sóc hậu phẫu:

Cố gắng giữ cho vùng điều trị  trong 24 giờ đầu tiên. Chườm đá để kiểm soát sưng và cảm giác quá nóng. Giữ cho khu vực sạch để tránh nhiễm trùng, và không áp dụng băng chặt hoặc áp dụng các lớp dày của các chất tắc như dầu hoả và các loại tương tự. Tránh môi trường nước như bồn tắm nước nóng hoặc tắm hơi. Thuốc giảm đau có thể được sử dụng để giảm bớt cảm giác khó chịu. Trong thời gian ngắn hạn, bạn nên tránh ánh nắng trực tiếp vào vùng da mà bạn tẩy xăm.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X