Hội thảo

Những hiểm họa của việc dùng thuốc xóa xăm giá rẻ

19:41:15 - 13/07/2016 - admin

Có nhiều cách để xóa hình xăm: xóa xăm bằng muối, chà xát da, xóa xăm bằng công nghệ hiện đại trong đó có việc sử dụng thuốc xóa xăm. Nhiều trường hợp vì tham rẻ chọn những loại thuốc xóa xăm giá rẻ gây ra những hiểm học khôn lường đối với cơ thể.

Có nhiều cách để xóa hình xăm trong đó có việc sử dụng thuốc xóa xăm. Có trường hợp chọn những loại thuốc xóa xăm giá rẻ gây ra những hiểm họa khôn lường.

Hậu quả của việc dùng thuốc xóa xăm giá rẻ

Thuốc xóa xăm giá rẻ có thể gây ra những hậu quả khôn lường cho làn da và cơ thể mà có thể bạn chưa biết:

  • Bào mòn, gây cháy da: thành phần chính trong các loại thuốc xóa xăm thường là axit và các chất có tính chất bào mòn da. Khi sử dụng các loại thuốc xóa xăm thường xuyên vùng da khu vực hình xăm sẽ trở nên mỏng hơn. Thậm chí, với các loại thuốc chứa lượng axit lớn có thể gây bỏng da và cháy da.
Thuốc xóa xăm giá rẻ gây hại cho da

Thuốc xóa xăm giá rẻ gây hại cho da

  • Kích ứng da, mẩn đỏ, dị ứng, lở loét: đây là hiện tượng thường thấy khi sử dụng thuốc xóa xăm. Da là bộ phận rất nhạy cảm khi tiếp xúc với các chất hóa học không an toàn trong thuốc xóa xăm có thể gây dị ứng, nổi mẩn đỏ. Ngoài ra, các hóa chất khi tiếp xúc với da sẽ phá hủy hệ thống collagen dưới da, gây tổn thương sâu vùng da xăm nghiêm trọng.
  • Nhiễm trùng da: khi vùng da chỗ hình xăm bị bào mòn tiếp xúc trực tiếp với các chất hóa học có trong thuốc xóa hình xăm có thể dẫn tới nhiễm trùng da. Bên cạnh đó, dùng các loại thuốc xóa hình xăm kém chất lượng với liều lượng lớn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và cả tâm lý của người sử dụng.
  • Có thể gây ung thư da: theo các bác sĩ da liễu thì sử dụng các loại thuốc xóa xăm chứa các thành phần độc hại và kém chất lượng còn có thể gây ung thư da.

Nên chọn thuốc xóa xăm an toàn như thế nào?

Khi chọn thuốc xóa xăm bạn lưu ý chọn loại vẫn còn nhãn mác

Khi chọn thuốc xóa xăm bạn lưu ý chọn loại vẫn còn nhãn mác

Các bác sĩ và chuyên gia khi mua thuốc xóa xăm bạn không nên tham mua các loại thuốc rẻ. Khi chọn thuốc xóa xăm, bạn nên chọn mua theo các tiêu chí sau:

  • Trước khi mua, nên tham khảo ý kiến chuyên gia.
  • Bạn cần chú ý nhãn mác loại thuốc xóa xăm cần mua. Nếu thuốc xóa xăm không có nhãn mác, hoặc nhãn mác làm thủ công, bị nhoèn màu thì bạn không nên sử dụng sản phẩm đó.
  • Khi chọn địa chỉ mua thuốc xóa xăm, bạn chú ý chỉ nên mua ở những cửa hàng uy tín hoặc hiệu thuốc đã được cấp phép kinh doanh.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X