Hội thảo

Những loại thực phẩm có thể làm ấm dạ dày

08:14:35 - 17/10/2014 - admin

Có rất nhiều thực phẩm chữa đau dạ dày rất hiệu quả mà chúng ta đã biết. đau dạ dày là một bệnh đường tiêu hoá, liên quan chủ yếu đến chế độ ăn uống.

Chính vì vậy việc lựa chon thực phẩm có vai trò quan trọng trong việc chữa bệnh, trong bài này chúng tôi sẽ mách nhỏ cho các bạn những loại thực phẩm có tác dụng làm ấm dạ dày hiệu quả

5 loại thực phẩm làm ấm dạ dày:

Bí đỏ:

bi-do

Bí đỏ có công dụng rất tốt trong việc giảm béo, làm đẹp, nên ăn bí đỏ vừa cung cấp dinh dưỡng rất tốt lại có thể làm đẹp. bí đỏ bổ trung ích khí, giảm đau, tiêu viêm, diệt khuẩn, đồng thời rất giàu protein, có thể thấm hút vi khuẩn và chất độc hại như kim loại nặng, nhôm, có tác dụng thải độc, đồng thời giảm tỉ lệ loét dạ dày, đau dạ dày. bạn có thể nấu cháo bỉ đỏ hoặc canh bí đỏ để tư âm dưỡng vị.

Cà rốt:

Cà rốt có tính bình, vị ngọt. Cà rốt giàu carotren, carotene sau khi chuyển hoá thành vitamin A có thể làm mắt dưỡng thần, tằng cường sức đề kháng, phòng và chữa trị các bệnh hô hấp. Caroten là chất béo hoà tan, vì vậy hầm cà rốt với thịt sẽ phát huy tác dụng tốt hơn.

Xem thêm: Những dấu hiệu đau dạ dày chính bạn cần biết

Cải bắp:

Cải bắp có tính bình, vị ngọt, không độc hại. cải bắp chứa nhiều vitamin K và vitamin U, không những có tác dụng chống viêm dạ dày, mà còn có tác dụng  kích thích tế bào dạ dày, giảm tỉ lệ phát sinh bệnh biến.

Cải bó xôi:

Cải bó xôi có vị ngọt, tính mát, có thể dưỡng gan, có thể lợi cho dạ dày, ruột, thông tiện. cải bó xôi có thể  kích thích tiết dịch vị và insulin, tăng cường nhu cầu ăn uống, hỗ trợ tiêu hoá, ngoài ra cải bó xôi chứa nhiều chất xơ, có thể hỗ trợ nhu động đường ruột, thông tiện. điều đáng chú ý là cải bó xôi chứa nhiều các acid oxalic, có thể gây trở ngại đối với việc hấp thụ canxi của cơ thể, vì vậy không nên ăn loại thực phẩm này với những loại thực phẩm giàu canxi, có thể trần trước khi chế biến để loại bỏ axit oxalic.

Khoai lang:

Khoai lang có tính mát, vị ngọt, bổ tỳ ích khí. Khoai lang có thể thanh lọc dạ dày, đường ruột, sau khi ăn chuyển hoá thành đường glucose, vì vậy những bệnh nhân tiểu đường nên thận trọng khi ăn thực phẩm này.

Gợi ý xem thêm:

  • Bị đau dạ dày kiêng ăn gì
  • Biểu hiện triệu chứng viêm dạ dày

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X