Hội thảo

Những mặt tích cực trong ý nghĩa hình xăm mặt quỷ

10:31:21 - 30/08/2013 - admin

Hình xăm mặt quỷ tuy không phải là hình xăm phổ biến trong giới xăm hình nhưng nếu sở hữu một hình xăm này, bạn thực sự là người cá tính và phong cách. Bên cạnh những ý nghĩa xấu xa mà người ta vẫn thường nghĩ cho hình xăm mặt quỷ, trên thực tế, […]

Hình xăm mặt quỷ tuy không phải là hình xăm phổ biến trong giới xăm hình nhưng nếu sở hữu một hình xăm này, bạn thực sự là người cá tính và phong cách. Bên cạnh những ý nghĩa xấu xa mà người ta vẫn thường nghĩ cho hình xăm mặt quỷ, trên thực tế, hình xăm này cũng mang những ý nghĩa tích cực nhất định. Những mặt tích cực trong ý nghĩa hình xăm mặt quỷ dưới đây sẽ làm bạn có cái nhìn mới về mẫu hình xăm đặc biệt này.

 

Theo quan niệm của người xưa, quỷ là hiện thân của cái tàn ác, xấu xa. Khi gắn với hình tượng này, người ta sẽ nghĩ nó mang lại sự chết chóc, tàn ác và xúi quẩy. Mọi người vẫn thường sử dụng nhiều biện pháp để xua đuổi ma quỷ như một thứ tà dịch. Và khi con người làm một điều độc ác, người ta thường hay lấy hình tượng quỷ ra để so sánh. Tuy vậy, trên thực tế, từ nguồn gốc của hình tượng, quỷ được sáng tạo ra nhằm ý nghĩa tích cực trong cuộc sống, nhằm giúp con người sống tốt hơn. Hình xăm mặt quỷ vì vậy mà cũng mang những ý nghĩa tích cực nhất định mà có thể bạn không biết.

 

Những mặt tích cực trong ý nghĩa hình xăm mặt quỷ 1

Những mặt tích cực trong ý nghĩa hình xăm mặt quỷ

 

Quỷ là hiện thân của con người

Được sáng tạo từ xa xưa, thực tế quỷ là một hình ảnh do con người nghĩ ra nhằm biểu hiện cho phần “con” trong con người. Nếu thiên thần là biểu hiện cho những gì đẹp nhất thì ác quỷ lại là những gì xấu xa và tàn ác nhất của con người. Vì vậy, ý nghĩa hình xăm mặt quỷ  nhắc nhở con người phải luôn biết khắc chế những bản tính không tốt trong chính mình. Do vậy mà, nó thường biểu hiện cho chu trình cải biến từ một lỗi lầm xấu xa để trở nên tốt đẹp hơn hoặc ngược lại, là sự tha hóa và thay đổi. Hình xăm mang khuôn mặt quỷ biểu hiện cho quá trình cải biến của con người.

 

Những mặt tích cực trong ý nghĩa hình xăm mặt quỷ 2

Mặt quỷ nhắc nhở con người về sự hướng thiện

Quỷ mang ý nghĩa cho sức mạnh vô hình

Quỷ trên thực tế không hoàn toàn xấu. Ví dụ như hình tượng quỷ oni của Nhật Bản không chỉ tượng trưng cho sự xấu xa tàn ác mà nó còn biểu trưng cho sức mạnh vô địch có thể đánh tan mọi thứ lực khác. Vì vậy, sở hữu cho mình một hình xăm mặt quỷ là cách thể hiện sức mạnh và quyền uy, đồng thời tạo sức mạnh xua đuổi mọi tà ác khác. Người ta cho rằng quỷ vốn xấu hoặc tốt là do bản thân nó có thích hay không. Chính vì vậy, nó không hoàn toàn tiêu cực như từ trước tới này người ta vẫn nghĩ.

 

Những mặt tích cực trong ý nghĩa hình xăm mặt quỷ 3

Hình xăm mặt quỷ giúp khẳng định sức mạnh

 

Các thiết kế hình xăm mặt quỷ thường tạo cảm giác ghê rợn cho người nhìn với màu sắc chủ đạo là gam tối, chủ yếu là màu đen. Với những họa tiết cầu kì ghê rợn, mặt quỷ tạo cho bạn sự nổi bật nhất định. Tuy nhiên, với những ý nghĩa tích cực trong cội nguồn của nó, hình xăm mặt quỷ có thể trở thành một bùa hộ thân bảo vệ bạn trong cuộc sống bởi biểu tượng sức mạnh vô hình của nó. Hi vọng là dần dần, giới xăm hình sẽ nhận ra những ý nghĩa tích cực và chấp nhận hình xăm mặt quỷ như bản chất ban đầu của nó đối với cuộc sống. Vì với thiết kế và màu sắc đa dạng, các hình xăm mặt quỷ cũng được giới xăm hình đánh giá nó là mẫu hình xăm đẹp và độc đáo trong hệ thống các hình xăm hiện nay.

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X