Hội thảo

Những ý nghĩa độc đáo của hình xăm phượng hoàng

07:28:08 - 30/08/2013 - admin

Hình xăm phượng hoàng là mẫu hình xăm phổ biến trong nghệ thuật xăm hình. Với hình dáng và màu sắc đa dạng, hình xăm phượng hoàng có nhiều ý nghĩa đặc biệt. Những ý nghĩa độc đáo của hình xăm phượng hoàng là cơ sở để nó trở thành lựa chọn của rất nhiều […]

Hình xăm phượng hoàng là mẫu hình xăm phổ biến trong nghệ thuật xăm hình. Với hình dáng và màu sắc đa dạng, hình xăm phượng hoàng có nhiều ý nghĩa đặc biệt. Những ý nghĩa độc đáo của hình xăm phượng hoàng là cơ sở để nó trở thành lựa chọn của rất nhiều người khi quyết định xăm hình xăm.

 

Bên cạnh các mẫu hình xăm đẹp phổ biến theo các mốt trào lưu, các mẫu hình xăm truyền thống vẫn giữ được vị trí tối ưu của nó trong nghệ thuật xăm hình. Mẫu hình xăm phượng hoàng là một trong những mẫu hình xăm truyền thồng như vậy. Bản thân nó vốn mang rất nhiều ý nghĩa, khi đi vào nghệ thuật xăm hình, sự kết hợp giữ các kiểu dáng và màu sắc mới càng tôn lên tính biết tượng của loại hình xăm này. Những ý nghĩa độc đáo của hình xăm phượng hoàng là cơ sở để bạn lựa chọn và khẳng định cá tính bản thân.

 

Những ý nghĩa độc đáo của hình xăm phượng hoàng 1

Hình xăm phượng hoàng mang nhiều ý nghĩa độc đáo

Phượng hoàng biểu tượng cho hạnh phúc lứa đôi

Theo quan niệm của người phương đông, phượng hoàng là một cặp chim uyên ương, con trống là phượng, con mái là hoàng. Vì vậy, chim phượng hoàn thường gắn với sự thịnh vượng, hạnh phúc và êm ấm. Nó còn biểu trưng cho sự cao quý, quyền thế. Ở Trung Quốc thời xưa, chỉ phụ nữ bậc quý tôn mới được mặc áo phượng hoàng.

 

Những ý nghĩa độc đáo của hình xăm phượng hoàng 2

Một hình xăm phượng hoàng sau lưng sặc sỡ

Phượng hoàng biểu tượng cho hi vọng, sự bất diệt và nghị lực phi thường

Phượng hoàng được xăm ở rất nhiều các nước phương tây. Trong thần thoại Hi Lạp, Phượng Hoàng gắn với hình tượng con chim bất diệt, cho một chu trình vận động và phát triển mới. Vì vậy, hình xăm phượng hoàng còn tượng trưng cho sự hi vọng, cho ý chí nghị lực vươn lên và cho sự bất diệt. Người ta lựa chọn xăm hình xăm phượng hoàng để thể hiện sức mạnh của bản thân trước cuộc đời.

 

Những ý nghĩa độc đáo của hình xăm phượng hoàng 3

Các mẫu hình xăm phượng hoàng ngày càng đa dạng hơn

 

Hình xăm phượng hoàng phù hợp cho cả nam và nữ, được xăm nhiều nhất ơ các vị trí lưng, vai, eo. bụng. Ý nghĩa hình xăm phượng hoàng tạo nên cá tính riêng của bạn. Thường thì chim phượng hoàng được xăm với màu sắc sặc sỡ như vàng, cam, đỏ, xanh lá. Tuy vậy, hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thẩm mĩ, các hình xăm phượng hoàng đã được lựa chọn và thiết kế đa dạng hơn rất nhiều cả về hình dáng và màu sắc, giúp tạo cá tính độc đáo cho người đi xăm. Chúc bạn sẽ lựa chọn cho mình một mẫu hình xăm phượng hoàng đẹp như ý với ý nghĩa độc đáo nhé.

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X