Hội thảo

Những ý nghĩa hình xăm rồng hấp dẫn

05:58:29 - 09/10/2013 - admin

Hình xăm rồng là mẫu hình xăm được nhiều người ưa chuộng, nhất là trong nam giới. Đây là dạng hình xăm mang trong nó nhiều ý nghĩa. Những ý nghĩa hình xăm rồng hấp dẫn sẽ là gợi ý cho bạn nếu muốn sở hữu cho mình một hình xăm rồng đẹp mà chưa […]

Hình xăm rồng là mẫu hình xăm được nhiều người ưa chuộng, nhất là trong nam giới. Đây là dạng hình xăm mang trong nó nhiều ý nghĩa. Những ý nghĩa hình xăm rồng hấp dẫn sẽ là gợi ý cho bạn nếu muốn sở hữu cho mình một hình xăm rồng đẹp mà chưa thực sự hiểu rõ những tượng trưng của loại hình xăm này.

Là một trong tứ linh “long-li-quy-phụng” của văn hóa phương Đông, hình ảnh con rồng được biết đến rất nhiều, quen thuộc và phổ biến trong đời sống con người. Đi vào nghệ thuật xăm hình, ý nghĩa của nó cũng dựa trên những ý nghĩa xuất phát từ đời sống. Bên cạnh các mẫu hình xăm chữ, hình xăm hoa văn phổ biến, hình xăm rồng cũng được nhiều người quan tâm tìm hiểu.

Những ý nghĩa hình xăm rồng hấp dẫn 1

Những ý nghĩa hình xăm rồng hấp dẫn

Hình xăm rồng biểu trưng cho sức mạnh

Có nguồn gốc lâu đời, hình tượng rồng ra đời từ rất sớm, gắn liền với hình ảnh các thiên tử. Nó biểu trưng cho sức mạnh, quyền uy và thế lực. Rồng là loài vật không có thực, có thể sống ở cả ba môi trường nước, đất và không khí. Chính điều ấy tạo nên một sức mạnh vô hình, có thể tồn tại và thích nghi trong mọi hoàn cảnh. Một người mang trên mình hình xăm rồng sẽ tạo nên một phong cách mạnh mẽ, quyền quý, có thể át đi nhiều sức mạnh khác theo quan niệm của người phương Đông.

Những ý nghĩa hình xăm rồng hấp dẫn 2

Rồng biểu trưng cho sức mạnh toàn diện

Hình xăm rồng biểu trưng cho sự hài hòa

Là hình tượng sáng tạo phong phú của con người, rồng tượng trưng cho sự thinh vượng và hài hòa. Sự hài hòa ở đây bắt nguồn từ sự thuận hòa trong thời tiết bốn mùa, ở sự thịnh vượng trong công danh hàng năm. Một hình xăm rồng đẹp sẽ mang lại cho bạn cảm giác cân bằng, hướng tới vẻ đẹp của sự cân đối và toàn diện. Vì vậy, ý nghĩa hình xăm rồng càng trở nên sâu sắc.

Hình xăm rồng biểu trưng cho sự sáng tạo và nhiệt huyết

Những ý nghĩa hình xăm rồng hấp dẫn 3

Một hình xăm rồng cách điệu cá tính

Là một sáng tạo độc đáo của con người, rồng là hiện thân cho sức sáng tạo không ngừng và một nhiệt huyết về cuộc sống. Sự mềm mại trong các chi tiết, hoàn hảo trong cấu tạo cũng như tuyệt đối trong sức mạnh tạo nên một hình tượng đẹp hoàn mĩ. Đi vào nghệ thuật xăm hình, bên cạnh các mẫu hình xăm đẹp quen thuộc, hình xăm rồng là nơi các nghệ sĩ thỏa sức sáng tạo cùng các họa tiết mây, gió, hoa văn… Đó là nơi bạn có thể thể hiện khát vọng hướng tới sự hoàn thiện của bản thân mình.

Chúc bạn sẽ lựa chọn cho mình một mẫu hình xăm rồng đẹp như ý muốn nhé.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X