Hội thảo

Phun thêu lông mày ở địa chỉ không uy tín đem lại hiểm họa khó lường

08:52:56 - 09/07/2014 - admin

Dịch vụ phun thêu lông mày mọc lên nhiều như “nấm mọc sau mưa”, từ các cửa hàng làm đẹp sang trọng đến những quán cắt tóc bình dân đều có dịch vụ này.

Dịch vụ phun thêu lông mày mọc lên nhiều như “nấm mọc sau mưa”, từ các cửa hàng làm đẹp sang trọng đến những quán cắt tóc bình dân đều có dịch vụ này.

Với giá từ 300.000- 1 triệu đồng, phun lông mày hiện là lựa chọn của rất nhiều chị em.

Chị Hà (Ba Đình, HN) cho biết: “Lông mày của tôi thưa và rất nhạt, nếu nhìn qua cứ như là người không có lông mày, điều này dẫn đến mặt của tôi kém phần ưa nhìn, mỗi lần trang điểm cũng mất khá nhiều thời gian để kẻ vẽ lông mày. Thấy mấy chị đồng nghiệp phun lông mày rất đẹp, nhìn rất tự nhiên nên tôi quyết định “đầu tư” làm đẹp một lần”.

Theo quan sát của chúng tôi tại một cửa hiệu làm tóc kiêm phun, xam tham my lông mày trên địa bàn quận Cầu Giấy (HN), chi phí cho một lần phun lông mày tại đây là 600 nghìn đồng, nếu phun bằng mực của Châu Âu thì giá có thể lên tới 1 triệu đồng. Sau khi định hình hình dáng lông mày bằng bút chì, nhân viên cửa hiệu này đi vào phía trong, lấy mực pha ra 1 chiếc cốc nhỏ, kim được tiệt trùng bằng nước đun sôi. Cả quá trình phun lông mày cho khách, chỉ khi nào khách kêu đau thì nhân viên mới lấy  một bình xịt nhỏ, xịt thuốc gây tê cho  khách.

Chủ quán này cho biết: “Nghề này chị học qua trường lớp đoàng hoàng, rồi về dạy lại cho mấy đứa em. Chỉ cần nhìn vài lần là làm được”.

Hiểm họa khó lường

Theo một bác sĩ thẩm mĩ, phun màu có tác dụng trong vòng 3 đến 4 năm nên khi làm sai thì việc xóa đi để làm lại cũng không đơn giản. Ngoài ra, vấn đề vệ sinh cũng hết sức quan trọng. Khách hàng phải yêu cầu nhân viên sử dụng kim riêng, mực riêng, bông gòn sạch, tất cả phải được tiệt trùng. Nhân viên phải đeo găng tay đúng cách để bảo đảm an toàn cho cả khách lẫn bản thân mình.

Tại các cơ sở làm đẹp nhỏ, vì giá “bèo” nên màu mực, kim phun đều là hàng không đảm bảo, nhân viên thực hiện lại không qua trường lớp chính quy nên việc có một đôi chân  mày ưng ý là việc vô cùng khó khăn.

“Sau khi tiến hành phun chan may mặt tôi bị sưng mất gần 1 tuần, sau khi bong hết vùng da bên ngoài, nhìn bộ lông mày mới phun như 2 con sâu róm, rất mất thẩm mỹ, tôi tá hỏa chạy đến “bắt đền” nhân viên tại cửa hiệu, họ tiến hành tẩy bớt và lại vẽ lại chân mày cho tôi lần nữa. Cả quá trình làm đều rất đau, rát. Làm một lần là nhớ cả đời, không bao giờ dám làm thêm lần nữa”.

Gợi ý xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X