Hội thảo

Tác hại của hình xăm – xóa xăm bạn đã biết?

15:43:40 - 31/10/2014 - admin

Hiện nay, nhiều bạn trẻ có thú chơi xăm hình, nhưng vẫn muốn nó có thể phai đi dễ dàng nên đã tìm đến cách xăm hình tạm thời, nhưng liệu những tác hại của hình xăm tạm thời gây ra bạn đã biết?

Các loại hình xăm tạm thời hiện nay

Tác hại của hình xăm có thể gây nên dị ứng, phát ban cho da

Tác hại của hình xăm có thể gây nên dị ứng, phát ban cho da

Bhakti Petigara Harp, một nhà hóa học thuộc văn phòng Mỹ phẩm và Màu sắc của FDA cho biết, trên thị trường có một số hình xăm tạm thời. Ngoài những hình xăm ướt có trong máy kẹo cao su bong bóng, còn một số loại khác có nguồn gốc từ thực vật và thuốc nhuộm tổng hợp khiến cho việc xóa xăm rất khó.

Một loại chế từ cây lá móng, một loại hình xăm tạm thời làm từ lá khô của cây Lawsonia thường được dùng trong việc vẽ các thiết kế phức tạp trên bàn tay và bàn chân của cô dâu Ấn Độ và Pakistan. Ngoài ra, lá móng còn được trộn lẫn với thành phần p-phenylenediamine (PPD) trong thuốc nhuộm tóc, tạo hình săm có một màu đen hoặc xanh đen. Mặc dù chúng thường được dùng cho các hình xăm trên da, nhưng cả lá móng và PPD đều chưa được tổ chức nào kiểm nghiệm về độ an toàn chính vì vậy rất dễ gây hại cho da, đặc biệt là khi xăm mắt, chính vì thế mà xoa xam mi mat cúng gặp không ít khó khăn.

Một thuốc nhuộm khác là Jagua xuất phát từ loại quả xanh của americana Genipa ở Nam Mỹ. Người dân bản địa ở Amazon từ lâu đã được sử dụng Jagua để trang trí cơ thể, nhưng đây lại là loại thuốc nhuộm mới tại Hoa Kỳ.

Và tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng thấy hình xăm tạm thời xuất hiện ở các góc phố, những khu chợ đêm mà khách hàng và ngay cả chủ hàng cũng chỉ biết nó có nguồn gốc từ Trung Quốc chứ cũng không rõ thành phần trong mực mà sau này khi thực hiện cách tẩy hình xăm người ta mới cho thấy tác hại của các loại màu mực này.

Tác hại của hình xăm tạm thời

Tác hại của hình xăm gây ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể

Tác hại của hình xăm gây ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể

Bà Katherine Hollinger một nhà dịch tễ học thuộc Văn phòng Mỹ phẩm và Màu sắc của FDA cho biết: Các thuốc nhuộm có thể gây dị ứng với biểu hiện như phát ban và mụn nước. Về lâu dài có thể ảnh hưởng xấu như để lại sẹo, đổi màu da và nhạy cảm cao với ánh nắng mặt trời.

Vì thế, khi các loại hóa chất này còn chưa rõ thành phần, chưa được kiểm chứng thì bạn không nên lạm dụng chúng. Bởi những tac hai cua hinh xam tạm thời có thể gây hại cho cơ thể bạn một cách dần dần mà bạn không nhận thức được.

Tất nhiên, hình xăm thực sự gây ra nhiều rủi ro hơn, bao gồm cả vấn đề mực xăm bị ô nhiễm có nguy cơ mắc bệnh lây nhiễm.Một số người cũng có dị ứng với mực xăm, đặc biệt là màu đỏ.

Xem thêm: Xoa hinh xam bao nhieu tien

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X