Hội thảo

Tổng quan về nghề phun xăm thẩm mỹ

11:22:03 - 20/11/2014 - admin

Để trở thành một chuyên viên phun xăm chuyên nghiệp, ngoài sự khéo léo, cẩn thận và tỉ mỉ trong từng thao tác thì người học cũng cần phải có ít nhiều hiểu biết cơ bản về thẩm mỹ.

Để trở thành một chuyên viên phun xăm chuyên nghiệp, ngoài sự khéo léo, cẩn thận và tỉ mỉ trong từng thao tác thì người học cũng cần phải có ít nhiều hiểu biết cơ bản về thẩm mỹ.

Benh-hoi-nach-chua-duoc-khong

Trước đây, các nghệ nhân phun xăm thường không được đào tạo một cách bài bản, phần lớn mọi người chỉ học theo kiểu truyền nghề không chuyên sâu, người này truyền lại cho người kia hoặc vừa học vừa làm, lâu dần thì thành nghề.Thế nhưng, ngày nay nó đã được chú trọng và nâng cấp hơn nhiều khi được đưa hẳn vào trong những chương trình đào tạo ngắn hạn tại các cơ sở dạy nghề thẩm mỹ.

Lúc này, các bạn trẻ đam mê lĩnh vực làm đẹp, đặc biệt là phun xam tham my sẽ không phải gặp nhiều khó khăn trong việc chọn nơi “tầm sư học đạo” như ngày trước đồng thời các khóa học về phun xăm cũng được mở ra ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu học nghề ngày càng đông đảo của các bạn trẻ. Bởi một màu xăm có thể phù hợp với khách hàng này nhưng chưa chắc đã hợp với mặt hay màu da của khách hàng khác hoặc các dáng lông mày cũng cần được lựa chọn cẩn thận cho phù hợp với khuôn mặt của mỗi người.

Hoc phun xam tham my không khó, chỉ cần bạn chăm chỉ và có niềm đam mê thì sau 3-6 tháng học nghề, chắc chắn bạn sẽ có được một tay nghề vững chắc để lập nghiệp.

NHIỀU CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG NGHỀ PHUN XĂM

Do đó, những người có tay nghề về phun xăm thường dễ dàng xin được một công việc phù hợp với mức thu nhập hấp dẫn tại nhiều thẩm mỹ viện hoặc các tiệm phun xăm thẩm mỹ. Ngoài ra, nếu các bạn có đủ tiềm lực về tài chính cũng có thể tự đứng ra mở một salon làm đẹp về phun xăm để kinh doanh.

Tại các nước phát triển trên thế giới, dịch vụ phun xăm thẩm mỹ đã phát triển từ khá lâu, các chuyên viên làm việc trong lĩnh vực này đều được đào tạo một cách bài bản và chuyên sâu từ lý thuyết cho đến thực hành. Còn ở Việt Nam thì lĩnh vực này vẫn còn khá mới mẻ, chỉ mới thực sự phát triển mạnh trong những năm gần đây, chính vì vậy mà đội ngũ chuyên viên phun xăm vẫn còn rất ít, chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Hiện nay, phun xăm thẩm mỹ được coi là hình thức làm đẹp lâu dài đang được rất nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng và trong tương lai phương pháp làm đẹp này còn được dự đoán sẽ phát triển hơn nữa. Chính vì vậy mà cơ hội việc làm luôn rộng mở cho các bạn trẻ có niềm đam mê làm đẹp.

Gợi ý xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X