Hội thảo

Vì sao các teen mê mẩn hình xăm henna Ấn Độ?

11:32:47 - 18/10/2013 - admin

Hình xăm henna là một trong nét văn hóa truyền thống mang ý nghĩa tâm linh của người Ấn Độ. Tuy nhiên, khi tới Việt Nam, những hình xăm họa tiết cầu kì và tinh tế này lại được các teen boy, teen girl đón nhận một cách nhiệt tình và nhanh chóng tạo nên […]

Hình xăm henna là một trong nét văn hóa truyền thống mang ý nghĩa tâm linh của người Ấn Độ. Tuy nhiên, khi tới Việt Nam, những hình xăm họa tiết cầu kì và tinh tế này lại được các teen boy, teen girl đón nhận một cách nhiệt tình và nhanh chóng tạo nên cơn sốt.

Vì sao các teen mê mẩn hình xăm henna Ấn Độ 1

Hình xăm henna Ấn Độ tạo nên cơn sốt cho các teen

Khởi đầu của hình xăm henna

Hình xăm henna xuất hiện tai Việt Nam thời gian đầu là do một nhóm bạn trẻ khởi xướng. Được biết, các bạn đều yêu thích bộ môn nghệ thuật vẽ trên cơ thể (body paiting) nên đặc biệt thích vẽ và xăm những hình henna lên các bộ phận khác nhau của cơ thể. Tuy nhiên, không lâu sau đó, cộng đồng teen boy, teen girl tại Sài thành đã nhanh chóng bắt kịp với xu hướng làm đẹp bằng những hình xăm nghệ thuật này và từ đó lan rộng ra cộng đồng teen cả nước. Mới đây nhất đôi hotboy-hotgirl Tùng Tống- Hà Min cũng thể hiện tình yêu của mình bằng hình xăm đôi henna độc đáo.

Vì sao các teen mê mẩn hình xăm henna Ấn Độ 2

Hình xăm henna của đôi Tùng Tống- Hà Min

Sức hút mang tên hình xăm henna

Điểm làm nên sức hút đầu tiên của hình xăm henna chính là việc xăm không bị đau hay để lại sẹo. Ngược lại, những hình xăm nhỏ với chi tiết mềm mại và tinh tế nổi bật khiến cho nhiều teen cảm thấy mê mẩn. Do vậy mà không ngần ngại gì, các teen chọn hình xăm ở cổ, hình xăm ở tay và cả hình xăm ở chân cho mình. Bạn Huyền Ngân (Quận 7, TP.HCM) có chia sẻ: Lần đầu mình biết đến hình xăm henna là khi tham gia hội chợ handmade cùng các bạn. Thấy trên tay bạn nào cũng có một hình xăm với những chi tiết độc đáo nên mình mê luôn nhưng sợ đau nên không dám xăm. Tuy nhiên, khi mình hỏi thì các bạn đều bảo xăm hình không đau tẹo nào và có thể xóa hình xăm đó chỉ sau 1 tuần bằng nước ấm. Thế là mình đồng ý ngay với giá 50k cho 1 hình xăm ở cổ tay rất đẹp.

Vì sao các teen mê mẩn hình xăm henna Ấn Độ 3

Hình xăm henna không đau và rất dễ xóa xăm

Hình xăm henna còn có sức hút đặc biệt là bởi ý nghĩa tâm linh trong đó. Người Ấn Độ luôn xăm những hình henna ở các bộ phận trên cơ thể với mong ước gặp nhiều may mắn và hạnh phúc. Trong các đám cưới của người Ấn, bạn sẽ nhận ra ngay cô dâu với những hình xăm cầu kì, đẹp mắt và tinh tế. Còn trong lễ hội, phụ nữ và trẻ em cũng được chọn những hình xăm ý nghĩa cho mình. Do vậy, khi truyền vào nước ta, rất nhiều teen đã chọn những hình xăm phù hợp để cầu mong vận may cho bản thân và gia đình. “Theo mình thì những hình xăm hoa văn đẹp này không phải là mê tín mà chỉ là cách để trấn an tinh thần cũng như biện pháp tâm lý giúp bọn mình bình tĩnh và tự tin hơn mỗi khi đi thi”.

Vì sao các teen mê mẩn hình xăm henna Ấn Độ 4.

Hình xăm henna là biểu tượng của sự may mắn và hạnh phúc

Chị Thanh Hà (Quận 5, TP HCM) có chia sẻ: “Thời gian gần đây, các teen thường xuyên vào cửa hàng chị để xăm hình henna. Chỉ với 50k là các em sẽ có ngay một hình xăm đẹp như ý muốn để thể hiện cá tính của mình. Nếu em nào muốn xóa hình xăm cũng chỉ mất vài ngày lau bằng nước ấm là vết mực sẽ bay hết. Do vậy mà thấy em nào cũng hào hứng”.

Vì sao các teen mê mẩn hình xăm henna Ấn Độ 5.

Hình xăm henna được các teen ưa chuộng

Có thể nói, hình xăm henna đang thể hiện những ưu điểm vượt trội của mình trong cả cách xăm lẫn hình xăm để phù hợp hơn với văn hóa của Việt Nam và đặc biệt được các teen của chúng ta yêu thích.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X