Hội thảo

Xóa hình xăm bằng cách nào thì an toàn?

23:19:19 - 17/05/2013 - admin

Xăm hình là một trào lưu làm đẹp mới được ưa chuộng trong những năm gần đây. Bất kỳ nam hay nữ đều có thể xăm hay xóa hình xăm nếu muốn. Có rất nhiều cách xóa hình xăm khác nhau, nhưng xóa hình xăm bằng cách nào thì an toàn vẫn là câu hỏi […]

Xăm hình là một trào lưu làm đẹp mới được ưa chuộng trong những năm gần đây. Bất kỳ nam hay nữ đều có thể xăm hay xóa hình xăm nếu muốn. Có rất nhiều cách xóa hình xăm khác nhau, nhưng xóa hình xăm bằng cách nào thì an toàn vẫn là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm. Bài viết này sẽ giải đáp câu hỏi đó.

Khi xăm kim đã đưa mực xăm vào sâu bên dưới lớp da, do đó để xóa xăm phải loại bỏ số mực đã đưa vào da. Các phương pháp xóa xăm thường được thực hiện như sau:

Phương pháp chà xát bằng vật nhám, vật nhọn châm lấy mực ra, nhưng không có kết quả. Vài người đã dùng đến các biện pháp như dùng bàn ủi gây bỏng da, dùng acid băng lên vết xăm để hủy da cùng hình xăm. Kết quả là vùng da đó bị tổn thương, nhiễm trùng và thay cho các hình xăm là các vết sẹo lồi dị dạng mà màu mực xăm vẫn còn lốm đốm.

xoa-hinh-xam-bang-cach-nao

David Beckham sở hữu khá nhiều hình xăm.

Phẫu thuật là biện pháp thông thường là cắt bỏ phần da có hình xăm, khâu lại hoặc ghép da lấy từ nơi khác trên cơ thể (tùy kích thước hình xăm) tuy nhiên kết quả không cao, ngoài ra trong trường hợp cắt ghép sẽ để lại sẹo ở nơi lấy đi lớp da dùng để ghép.

Để xóa hình xăm, một số nơi còn pha mực xăm gần giống màu da và xăm chồng lên hình cũ. Thực tế không thể pha mực và xăm tạo màu hoàn toàn giống màu da của từng người, kết quả hình xăm cũ không mất đi mà lại chuyển sang màu mới, các màu mực xăm trộn lẫn với nhau.

Khi ứng dụng công nghệ laser vào xóa xăm, một số trường hợp sử dụng laser CO2, do loại thiết bị này tương đối thông dụng. Tuy nhiên do tia laser này tác động vào mọi vật thể có chứa nước nên cùng lúc với hủy mực xăm nó cũng hủy đi lớp da (do có chứa nước) bên trên tạo thành sẹo nơi xóa xăm.

xoa-hinh-xam-bang-cach-nao1

Tuyết Ngọc khéo léo khoe hình xăm ở khu vực nhạy cảm.

Công nghệ Laser YAG Qswitch đem lại hiệu quả cao nhất trong việc xóa xăm. Đặc điểm của tia laser này chỉ tác động vào các vật thể có màu sắc phù hợp với bước sóng của tia mà không tác động vào các vật thể có màu sắc khác. Kết quả hình xăm được xóa hoàn toàn, không để lại sẹo. Đặc biệt laser Yag Qswitch giải quyết được cả những hình xăm ở những vị trí khó mà các phương pháp khác không thực hiện được như xăm cung mày, mí mắt, môi, quầng vú và núm vú.

Nhìn chung có nhiều công nghệ laser để xóa hình xăm, nhưng Laser Q-Switched Nd:YAG luôn được xem là tiêu chuẩn vàng trong công nghệ loại bỏ hình xăm bằng laser vì hiệu quả cao, ít gây đau đớn và đặc biệt là xóa hình xăm không để lại sẹo.

Liệu trình và chi phí điều trị xóa xăm phụ thuộc vào màu mực xăm, độ đậm nhạt của màu xăm như: màu đỏ, xanh lá cây sẽ khó xóa hơn màu đen, màu nâu nhạt, do đó liệu trình điều trị có thể khác nhau, thường từ 3 đến 5 lần, khoảng cách giữa các lần điều trị 4 tuần.

 

xoa-hinh-xam-bang-cach-nao2

Hình xăm độc đáo của Rihana.

Hiệu quả xóa hình xăm bằng Laser Q-Switched Nd:Yag như thế nào?

– Kết quả đạt được cao nhất trong các công nghệ laser xóa hình xăm.

– Không để lại sẹo như các phương pháp khác.

– Thời gian điều trị ngắn.

– Điều trị nhẹ nhàng, ít đau và không làm tổn thương da.

– An toàn, không tác dụng phụ.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X