Hội thảo

Xoá hình xăm dễ dàng hơn nhờ công nghệ mới

22:08:55 - 04/06/2013 - admin

Theo ước tính có tới 50% số người xăm hình sau này đều hối tiếc và muốn xoá bỏ hình xăm. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi xăm hình vì xoá xăm khó khăn và tốn kém hơn nhiều so với việc xăm hình lên mình.   Trước khi kỹ thuật  laser trở nên phổ biến cho […]

Theo ước tính có tới 50% số người xăm hình sau này đều hối tiếc và muốn xoá bỏ hình xăm. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi xăm hình vì xoá xăm khó khăn và tốn kém hơn nhiều so với việc xăm hình lên mình.

 

Trước khi kỹ thuật  laser trở nên phổ biến cho việc xoá hình xăm bắt đầu từ cuối những năm 1980,  việc xoá hình xăm bằng cách  thủ công hay phẫu thuật thường để lại sẹo, gây đau đớn, những cách xóa xăm cũ bao gồm:

  • Mài da, nơi muốn xoá hình xăm da được “đánh bóng” để loại bỏ các vết xăm trên bề mặt da và các lớp trung lưu;
  • Phẫu thuật lạnh, khu vực xăm được làm lạnh trước khi gỡ bỏ nó;
  • Cắt bỏ, nơi mà các bác sĩ phẫu thuật da liễu loại bỏ các hình xăm bằng một con dao và đóng vết thương bằng chỉ.(Trong một số trường hợp liên quan đến hình xăm lớn, việc ghép da từ một phần khác của cơ thể có thể là cần thiết.).

 

xoa-hinh-xam

Xăm hình ngày càng trở nên phổ biến.

Mặc dù các thủ tục trên vẫn được sử dụng trong một số trường hợp nhưng hiện nay, laser (khuếch đại ánh sáng bằng phát xạ kích thích của bức xạ) đã trở thành điều trị chuẩn cho loại bỏ hình xăm bởi vì phương pháp này không đổ máu, rủi ro thấp, hiệu quả cao với tác dụng phụ tối thiểu. Mỗi thủ tục được thực hiện trên cơ sở ngoại trú trong một hoặc nhiều lần ghé thăm. Bệnh nhân có thể hoặc không có thể yêu cầu gây tê tại chỗ hoặc địa phương.

Ngay từ những năm 1960, laser đã được phát triển để sử dụng công nghiệp. Khi các nhà nghiên cứu phát triển laser bước sóng phát ra ánh sáng nhấp nháy trong ngắn gọi là xung, dùng trong y tế trở nên khả thi. Những laser có hiệu quả có thể loại bỏ hình xăm với nguy cơ để lại sẹo thấp. Các loại laser được sử dụng để loại bỏ một hình xăm phụ thuộc vào sắc tố của hình xăm. (Màu vàng và màu xanh lá cây là những màu sắc khó khăn nhất để loại bỏ, màu xanh và đen là dễ nhất.) Ba laser phát triển đặc biệt để sử dụng trong loại bỏ hình xăm sử dụng một kỹ thuật được gọi là Q-chuyển mạch, trong đó đề cập đến ngắn, xung năng lượng cao của laser:

  • Q-switched Ruby,
  • Q-switched Alexandrite,
  • Q-switched Nd: YAG, hệ thống mới nhất trong lớp này của laser và đặc biệt là nâng cao trong việc loại bỏ các màu đỏ, mực màu xanh và đen
xoa-hinh-xam1

Các hình xăm ý nghĩa của Victoria Beckham.

Hiện nay, phương pháp xoá xăm bằng công nghệ laser đã đựơc áp dụng thành công tại Việt Nam (Thẩm mỹ viện Kangnam). Với kỹ thuật laser hiện đại, mọi hình xăm bất kỳ màu gì, độ đậm nhạt, kích thước, vĩnh viễn hay được xăm một cách chuyên nghiệp, tất cả đều được xóa đi một cách an toàn và không để lại sẹo.

“Các xung” mang năng lượng laser tập trung cao độ và được các sắc tố màu của hình xăm hấp thu. Do vậy những tế bào, mô lân cận không bị tia laser làm tổn thương. Sắc tố màu hấp thu laser sẽ bị vỡ ra thành vô số những hạt li ti và được hệ thống bạch huyết của cơ thể đào thải ra ngoài. Kết qủa là hình xăm của bạn sẽ biến mất.

xoa-hinh-xam2

Myley Cicrus và hình xăm dễ thương trên ngón tay út.

Công nghệ xoá xăm bằng Laser màu Q-Switched Nd YAG  giúp xoá bỏ hình xăm một cách hiệu quả và an toàn dù là hình xăm dù lớn hay nhỏ, mực xăm đậm hay nhạt. Vì thế bạn không cần quá lo lắng khi quyết định xoá hình xăm.  Để có đựợc kết quả tốt nhất, bạn nên lựac chọn những trung tâm thẩm mỹ hay bệnh viện uy tín để thực hiện thủ tục này.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X