Hội thảo

Xóa hình xăm một cách nhanh chóng

22:52:34 - 19/06/2013 - admin

Người ta ước tính rằng gần 25% dân số Hoa Kỳ sở hữu hình xăm. Cuối cùng, có đến 50% người có hình xăm có thể muốn xóa hình xăm của họ. Kỹ thuật loại bỏ hình xăm bằng laser mới hơn có thể loại bỏ hoặc làm mờ hình xăm của bạn một cách nhanh […]

Người ta ước tính rằng gần 25% dân số Hoa Kỳ sở hữu hình xăm. Cuối cùng, có đến 50% người có hình xăm có thể muốn xóa hình xăm của họ. Kỹ thuật loại bỏ hình xăm bằng laser mới hơn có thể loại bỏ hoặc làm mờ hình xăm của bạn một cách nhanh chóng.

Công nghệ xóa hình xăm bằng laser là phương pháp xóa xăm khá phổ biến hiện nay. Laser loại bỏ hình xăm bằng cách phá vỡ các sắc tố màu sắc bằng một chùm ánh sáng cường độ cao. Sắc tố hình xăm màu đen hấp thụ tất cả các bước sóng laser, làm cho nó được điều trị một cách dễ dàng nhất. Màu sắc khác, chẳng hạn như màu đỏ, có chọn lọc hấp thụ ánh sáng laser màu xanh lá cây. Màu sắc khác nhau chỉ có thể được điều trị bằng laser được lựa chọn dựa trên màu sắc tố.

xoa-hinh-xam

Trào lưu xăm hình mới của giới trẻ.

Bởi vì mỗi hình xăm độc đáo, kỹ thuật loại bỏ phải được thay đổi để phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Trong quá khứ, hình xăm có thể được loại bỏ bằng nhiều phương pháp nhưng trong nhiều trường hợp, những vết sẹo khó coi thậm chí còn nhiều hơn các hình xăm của chính nó.

Hình xăm có thể không được loại bỏ hiệu quả của phương pháp điều trị khác nhưng với phương pháp điều trị bằng laser sẽ giúp việc xóa hình xăm trở nên dễ dàng và hiệu quả.

Tùy thuộc vào kích thước và màu sắc của hình xăm của bạn, số lượng các phương pháp điều trị sẽ khác nhau. Hình xăm của bạn có thể được loại bỏ trong 4-6 lần hoặc nhiều hơn. Bạn nên sắp xếp một cuộc hẹn tư vấn, các bác sĩ chuyên nghiệp sẽ đánh giá tình hình cá nhân của bạn và thông báo cho bạn về quá trình này.

Xóa hình xăm bằng tia laser khác nhau tùy thuộc vào tuổi, kích thước và loại hình xăm (nghiệp dư hay chuyên nghiệp). Màu sắc hình xăm của bệnh nhân, cũng như độ sâu mà các sắc tố hình xăm kéo dài, cũng sẽ ảnh hưởng đến kỹ thuật loại bỏ.

xoa-hinh-xam1

Thể hiện tình yêu bằng hình xăm.

Nói chung, đây là những gì sẽ xảy ra khi xóa hình xăm bằng cách sử dụng laser mới hơn:

  • Bệnh nhân đeo lá chắn bảo vệ mắt.
  • Phản ứng của da với tia laser được kiểm tra để xác định năng lượng hiệu quả nhất để điều trị.
  • Hình xăm nhỏ hơn đòi hỏi xung ít hơn, trong khi những người có hình xăm  lớn hơn đòi hỏi nhiều. Trong cả hai trường hợp, hình xăm đòi hỏi nhiều phương pháp điều trị và nhiều lần. Sau mỗi lần điều trị, các hình xăm sẽ trở nên dần dần nhạt màu hơn.
  • Hầu hết bệnh nhân không yêu cầu bất kỳ gây mê. Tuy nhiên, tùy thuộc vào vị trí của hình xăm và ngưỡng chịu đau của bệnh nhân, bác sĩ có thể chọn sử dụng một số hình thức gây mê (kem gây tê tại chỗ, tiêm gây tê tại chỗ).
  • Ngay lập tức sau khi điều trị, dùng đá để làm dịu vùng điều trị. Bệnh nhân sau đó sẽ được yêu cầu áp dụng một loại kem kháng sinh tại chỗ hoặc thuốc mỡ. Khu vực điều trị cũng phải được phủ bằng một khối mặt trời khi ra ngoài trong ánh mặt trời.

Các tác dụng phụ có thể là gì?

Có tác dụng phụ tối thiểu để loại bỏ hình xăm bằng laser. Tuy nhiên, bạn nên xem xét các yếu tố sau trong quyết định của bạn:

  • Các trang web loại bỏ hình xăm là có nguy cơ nhiễm trùng.
  • Loại bỏ sắc tố không hoàn toàn là tương đối phổ biến như một số màu sắc của hình xăm nhuộm chống tẩy lông bằng laser và một số sắc tố là quá sâu sắc đối với laser hiện nay. Có một cơ hội nhỏ mà việc điều trị có thể để lại cho bạn một vết sẹo vĩnh viễn.
  • Bạn cũng có thể có nguy cơ giảm sắc tố, trong đó da được điều trị là nhạt màu hơn vùng da xung quanh, hoặc tăng sắc tố, trong đó điều trị da tối hơn da xung quanh.
  • Hình xăm thẩm mỹ như môi lót, bút kẻ mắt và lông mày có thể bị thâm sau khi điều trị với laser loại bỏ hình xăm.Tiếp tục điều trị của những hình xăm tối thường dẫn đến mờ dần.
xoa-hinh-xam2

Hình xăm táo bạo của thiếu nữ.

Xóa hình xăm bằng tia laser có an toàn không?

Nhờ công nghệ mới hơn, xử lý hình xăm với các hệ thống laser đã trở nên hiệu quả hơn nhiều với rất ít nguy cơ để lại sẹo. Xóa xăm bằng laser thường là an toàn hơn so với nhiều phương pháp truyền thống (cắt bỏ, mài da, hoặc salabrasion) vì khả năng độc đáo của nó để chọn lọc điều trị sắc tố tham gia vào các hình xăm. Trong nhiều trường hợp, một số màu sắc có thể loại bỏ hiệu quả hơn những người khác. Được biết, hình xăm màu xanh / đen đáp ứng đặc biệt tốt với điều trị bằng laser – phản ứng của các màu sắc khác đang được điều tra.

Hãy nhớ rằng, các thông tin cung cấp ở đây được thiết kế để cung cấp thông tin tổng quát mà thôi và không phải là một thay thế cho lời khuyên của bác sĩ. Để biết chi tiết liên quan đến trường hợp cụ thể của bạn, xin vui lòng sắp xếp một tư vấn với bác sĩ có kinh nghiệm trong việc sử dụng laser để xóa hình xăm.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X