Hội thảo

Xóa xăm bằng axit có an toàn không?

15:14:21 - 17/10/2013 - admin

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ đam mê với những hình xăm nghệ thuật bởi nét đẹp và sự cá tính trong đó. Tuy nhiên, để xóa xăm an toàn và hiệu quả cũng không phải là điều đơn giản nếu bạn chỉ sử dụng các nguyên liệu thủ công như muối và axit.  […]

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ đam mê với những hình xăm nghệ thuật bởi nét đẹp và sự cá tính trong đó. Tuy nhiên, để xóa xăm an toàn và hiệu quả cũng không phải là điều đơn giản nếu bạn chỉ sử dụng các nguyên liệu thủ công như muối và axit. 

“Câu hỏi: Xóa xăm bằng axit có an toàn không?”

Trên tay trái của tôi có 1 hình xăm rồng được xăm cách đây khoảng 4 năm. Hiện nay, tôi sắp lấy vợ nên rất muốn xóa hình xăm đó đi. Nghe bạn bè tôi mách là xóa xăm bằng axit rất có hiệu quả. Tuy nhiên, tôi sợ làm cách đó không an toàn. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi, xóa xăm bằng axit có hiệu quả và an toàn không? Tôi xin cảm ơn! (Minh Ngọc- Hưng Yên).

Xóa xăm bằng axit có an toàn không? 1

Xóa xăm bằng axit có an toàn không là thắc mắc của nhiều người

“Trả lời: Xóa xăm bằng axit chỉ thích hợp cho hình xăm nhỏ và đơn giản

Chào bạn Minh Ngọc!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp xóa xăm được áp dụng như dùng muối, dùng axit hay dùng thuốc tẩy hình xăm…Tuy nhiên, những cách làm trên chỉ nên áp dụng cho những hình xăm nhỏ, đơn giản và được xăm trong thời gian ngắn. Mặc dù, xóa xăm bằng axit có thể nhanh chóng lại bỏ mực hình xăm trên da nhưng sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm như sưng đỏ, bỏng rát hoặc để lại sẹo suốt đời. Vì hình xăm nghệ thuật của bạn đã khá lâu (cách đây 4 năm) nên chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng axit để xóa xăm.

Xóa xăm bằng axit có an toàn không? 2

Xóa xăm bằng laser là phương pháp xóa xăm an toàn và hiệu quả nhất hiện nay

Thay vào đó, chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một cách xóa xăm khác an toàn và hiệu quả hơn, đó là xóa hình xăm bằng laser YAG. Đây được coi là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay khi được Bộ Y tế của Hoa Kì chứng nhận với kết quả lên tới 95%. Các bác sĩ sẽ sử dụng các tia laser với những bước sóng khác nhau để dần loại bỏ mực xăm trên da bạn mà không đau rát hay mất thời gian nghỉ ngơi sau đó. Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ đang sử dụng dịch vụ xóa xăm bằng laser YAG tại các thẩm mỹ viện và đều hài lòng với công nghệ này. Do vậy, để đảm bảo sự hoàn hảo nhất cho hình xăm ở tay, bạn nên sử dụng phương pháp xóa xăm bằng laser. Chúc bạn sớm thành công!”.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X