Hội thảo

Xoá xăm bằng Laser

10:10:19 - 04/06/2013 - admin

Xoá xăm là nhu cầu mới đựơc nhiều người quan tâm. Hiện nay, xoá xăm bằng laser là công nghệ xoá xăm phổ biến nhất vì tính hiệu quả và độ an toàn cao của nó. Xăm mình là một phần của văn hóa nhân loại kể từ những ngày đầu của nền văn minh hiện đại. […]

Xoá xăm là nhu cầu mới đựơc nhiều người quan tâm. Hiện nay, xoá xăm bằng laser là công nghệ xoá xăm phổ biến nhất vì tính hiệu quả và độ an toàn cao của nó.

Xăm mình là một phần của văn hóa nhân loại kể từ những ngày đầu của nền văn minh hiện đại. Vô số các màu sắc mà chúng ta có thể bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc của chúng tôi, và mong muốn thông qua nghệ thuật cơ thể những gì đã thay đổi qua nhiều thiên niên kỷ là. Bản chất con người, và xu hướng của chúng tôi để thay đổi suy nghĩ của chúng tôi về những gì chúng ta nghĩ, cảm nhận những gì không thay đổi được, và muốn thể hiện trên da của chúng tôi. Kết quả bản chất hay thay đổi của chúng tôi trong những mong muốn thay đổi những gì đã được đặt như một lời nhắc nhở thường xuyên của một người bạn, vợ, chồng, hoặc như một tác phẩm nghệ thuật. Công nghệ được sử dụng để xóa hình xăm bắt đầu với các phương pháp hủy diệt của loại bỏ, mà tàn phá không chỉ trên các hình xăm nhưng nổi bật hơn trên da có chứa hình xăm đó.

Việc phát hiện ra photothermolysis chọn lọc, khả năng loại bỏ có chọn lọc các cấu trúc mục tiêu mà không gây ảnh hưởng đến vùng da xung quanh, làm cho nó ít nhất có thể để loại bỏ hình xăm mà không phá hủy các vùng da xung quanh và để lại một vết sẹo. Lý thuyết dự đoán rằng xung thời lượng trong lĩnh vực nano giây sẽ được tối ưu cho loại bỏ hình xăm, và neodymium Q-switched: yttrium-aluminum-garnet, alexandrite, và ruby ​​laser hoạt động trong phạm vi này và là những công cụ quan trọng để loại bỏ hình xăm hiện đại. Thông thường, các thiết bị hoạt động sai trong phạm vi phần nghìn giây, chẳng hạn như nguồn ánh sáng xung cường độ cao, hoặc laser là không chuyên biệt, chẳng hạn như laser carbon dioxide, được sử dụng để điều trị hình xăm, dẫn đến sẹo đáng kể mà không loại bỏ hoàn toàn các hình xăm. Mặc dù những laser Q-switched có khả năng loại bỏ hình xăm mà không làm hại da, loại bỏ thường xuyên có rất nhiều phương pháp điều trị và vẫn có thể không đầy đủ, đặc biệt là khi cố gắng để loại bỏ hình xăm nhiều màu. Phát triển dẫn đến mực xăm di động, hệ thống thông tin phản hồi để phát hiện các đặc điểm hấp thụ các loại mực xăm, đại lý thanh toán bù trừ da, và có lẽ laser xung thời gian ngắn hơn nên kết quả trong cải thiện loại bỏ hình xăm trong tương lai gần.

xoa-xam-bang-lasẻ

Muôn kiểu làm đẹp nhờ xăm hình.

Một trong những laser đầu tiên được phát triển để áp dụng cho phẫu thuật da là laser ruby​​. Q-switched laser ruby ​​cũng là laser đầu tiên được phát triển để điều trị các tổn thương sắc tố và hình xăm.  Trong thực tế, laser này thậm chí tạm thời loại bỏ melanin sắc tố bình thường từ da, nhưng vì vị trí sâu các hắc tố bào xung quanh nang lông, khu vực depigmented của Q-switched laser ruby ​​sẽ mất dần trong những tháng sau khi điều trị. Bởi vì hình xăm nghiệp dư thường sử dụng mực Ấn Độ và thường được đặt trong khi sử dụng một cây kim thẳng và không phải là một kim xăm hình chuyên nghiệp điện, các hình xăm động nhanh hơn để xóa xăm bằng laser hơn làm chuyên nghiệp đặt hình xăm. Tuy nhiên, một số hình xăm nghiệp dư đã được chứng minh là hoàn toàn chịu được loại bỏ với bất kỳ của Q-switched laser (kinh nghiệm cá nhân của tác giả). Những khó khăn trong việc loại bỏ một số hình xăm nghiệp dư kết quả từ thực tế là các cá nhân bây giờ có thể có được kim xăm mình chuyên nghiệp trên mạng và bởi vì một số thuốc nhuộm được sử dụng là một trong hai loại mực xăm hình chuyên nghiệp đã ra lệnh qua mạng, hoặc ở phía bên kia của quang phổ, hầu như bất kỳ chất như nhựa cháy từ ống kem đánh răng đang được cạo để tạo ra loại mực xăm.

xoa-xam-bang-laser

Phái đẹp và những hình xăm độc.

 

Mặc dù laser Q-switched đã được phát minh rất nhiều năm trước đây, rất ít cải tiến đã được thực hiện cho họ trong vòng 15 năm kể từ khi phát triển. Laser Q-switched vẫn là phương pháp tối ưu để loại bỏ hình xăm.

Nd: YAG laser phát ra trong vùng hồng ngoại tại 1064 nm. Đó là bước sóng ánh sáng nhìn thấy được bằng mắt thường nhưng phản ứng với các tế bào trong một thời trang tương tự như hồng ngọc và bước sóng alexandrite, đó sẽ xuất hiện màu đỏ khi xem. Q-switched Nd: YAG laser cũng chứa một titanyl phosphate kali (KTP) tinh thể ngoài các Nd: YAG tinh thể, tăng gấp đôi tần số của ánh sáng laser 1064 nm, do đó sản xuất 532-nm ánh sáng màu xanh lá cây từ cùng một máy. Do đó, Q-switched Nd: YAG laser có khả năng phát ra hai bước sóng của ánh sáng, cả 1064-nm và năng lượng laser 532 nm. Tính linh hoạt này cho phép điều trị của các sắc tố đen hình xăm, chẳng hạn như màu đen và màu xanh, sử dụng các bước sóng 1064 nm, cũng như việc điều trị của màu đỏ, cam, và một số vàng bằng cách sử dụng bước sóng 532 nm. Khi xử lý một hình xăm, nó là khá rõ ràng rằng các bước sóng 1064 nm hồng ngoại không bị hấp thụ vào các sắc tố hình xăm màu đỏ.

xoa-xam-bang-laser1

Beckham khoe hình xăm tên con gái cưng.

 

Do giảm sự hấp thụ melanin ở bước sóng 1064 nm dài so với ruby 694 nm hoặc 755 nm bằng laser alexandrite, điều trị sắc tố đậm cá nhân được thực hiện bằng cách sử dụng Nd: YAG laser với ít nguy cơ bị thương sắc tố melanin ở thượng bì và do đó ít có nguy cơ tiếp theo để lại sẹo.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X