Hội thảo

Xóa xăm có cần cắt vùng da xăm hay không?

19:10:43 - 07/10/2013 - admin

Để xóa xăm một cách an toàn và hiệu quả trở nên dễ dàng hơn với sự rợ giúp đắc lực của công nghệ hiện nay. Tuy nhiên, với trường hợp xăm vĩnh viễn, nhiều bạn cảm thấy lo lắng không biết xóa xăm có càn cắt vùng da xăm hay không. Các chuyên gia […]

Để xóa xăm một cách an toàn và hiệu quả trở nên dễ dàng hơn với sự rợ giúp đắc lực của công nghệ hiện nay. Tuy nhiên, với trường hợp xăm vĩnh viễn, nhiều bạn cảm thấy lo lắng không biết xóa xăm có càn cắt vùng da xăm hay không. Các chuyên gia tư vấn sẽ giúp bạn có câu trả lời ngay sau đây.

Câu hỏi: Xóa xăm có cần cắt vùng da xăm hay không?

Em có một hình xăm ở sau lưng cũng khá lâu rồi, nay em muốn xóa xăm nhưng nghe nói là phải cắt vùng da xăm đó. Em rất lo lắng nên muốn hỏi bác sĩ có cách xóa xăm nào đơn giản mà an toàn và hiệu quả? Em xin cảm ơn! (Xuân Nam- Hà Nội).

Xóa xăm có cần cắt vùng da xăm hay không? 1

Xóa xăm có sự trợ giúp của công nghệ hiện đại đem lại hiệu quả cao

Trả lời: Tùy từng vết xăm mà có cách xóa xăm khác nhau

Chào bạn Xuân Nam!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Xóa xăm không phải là điều quá khó khăn với sự phát triển của công nghệ hiện nay. Với những cách xóa hình xăm bằng mẹo thông thường cũng đạt được hiệu quả nhất định nhưng không an toàn và xóa triệt để hình xăm cho bạn. Sở dĩ như vậy là do hình xăm được bơm các loại mực được chế từ muối kim loại như muối đồng, muối sắt…nên sẽ tồn tại và bám rất lâu vào da. Hình xăm của bạn chính là minh chứng rõ ràng nhất.

Nếu hình xăm của bạn chỉ là xăm thông thường với vết xăm nông hoặc phun xăm giả thì bạn có thể xóa xăm bằng các loại kem ở các mỹ viện mà không phải cắt vùng da xăm như bạn nghe nói.

Còn nếu hình xăm của bạn là xăm vĩnh viễn thì việc xóa xăm sẽ phức tạp hơn khi cần đến sự trợ giúp của công nghệ. Trước hết, các bác sĩ sẽ giúp bạn làm mờ các vết mực xăm bằng những dụng cụ đặc biêt, sau đó sử dụng công nghệ xóa xăm bằng laser hiện đại để loại bỏ tận gốc. Còn với vết xăm quá sâu và để trong thời gian dài thì việc phẫu thuật cắt bỏ vùng da xăm sau đó may lại là điều không tránh khỏi nếu sử dụng công nghệ laser chưa đạt được hiệu quả tuyệt đối.

Xóa xăm có cần cắt vùng da xăm hay không?2

Tùy từng trường hợp vết xăm mà có cách xóa xăm phù hợp

Do vậy, bạn nên đến các thẩm mỹ viện uy tín để được thăm khám và nhận được sự tư vấn của các bác sĩ giúp xóa xăm an toàn và hiệu quả nhất. Bạn cũng không nên xóa xăm bằng những phương pháp thông thường trước đó vì như vậy dễ gây tổn thương cho da, gây đau đớn cũng như để lại sẹo rất khó cho việc điều trị sau này. Chúc bạn sớm xóa được hình xăm như mong muốn!.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X