Hội thảo

Xóa xăm ở bệnh viện da liễu

17:22:17 - 20/05/2013 - admin

Xóa xăm là phương pháp loại bỏ hình xăm hiệu quả nhất khi bạn không muốn sở hữu hình xăm  ấy nữa. Các bệnh viện da liễu  thường được các bệnh nhân chọn lựa khi muốn thực hiện phương pháp làm đẹp này. Xăm đã có từ rất lâu trên các quốc gia và châu […]

Xóa xăm là phương pháp loại bỏ hình xăm hiệu quả nhất khi bạn không muốn sở hữu hình xăm  ấy nữa. Các bệnh viện da liễu  thường được các bệnh nhân chọn lựa khi muốn thực hiện phương pháp làm đẹp này.

Xăm đã có từ rất lâu trên các quốc gia và châu lục. Nhiều người cho rằng xăm mình-Tatoo bắt nguồn từ phong tục của người Tahiti, thuộc châu Mỹ. Tuy nhiên, ở nhiều nước thuộc châu Á thì tục lệ xăm đã có từ hàng ngàn năm trước.

xoa-xam-o-benh-vien-da-lieu

Xăm hình là tục lệ cổ xưa của nhiều nước châu Á.

Các nhà xăm chuyên nghiệp dùng kim điện tử còn các tay chơi nghiệp dư hay dùng kim thường và mực tàu. Các chất để xăm có màu sắc khác nhau dùng:
– Màu xanh đen  sử dụng các bon, mực tàu.
– Màu đỏ  sử dụng cinnabar hoặc thực vật.
– Xanh nhạt dùng cô ban.
– Xanh lá cây dùng crôm.
– Màu vàng dùng cát mi.
– Màu nâu dùng chất liệu là đất son, sắt.

Ngày nay, rất nhiều người đi xăm thẩm mỹ. Xăm lông mày, xăm môi, xăm nghệ thuật trên da dẻ, body-mod. Tuy nhiên vì một lý do nào đó như thay đổi môi trường sống, thay đổi công việc hay đơn giản là  muốn đổi hình xăm mới cho hợp “mốt”.

Hiện nay, các bệnh viện thường xuyên tiếp nhận nhiều bệnh nhân muốn xóa những hình ảnh mà họ đã xăm trong lúc cao hứng nhất thời, đa phần ở tuổi 30 và những người chuẩn bị lập gia đình hay tìm việc làm mới.

Để xóa hình xăm, trước đây người ta dùng phương pháp như xăm phủ chồng lên hình xăm cũ để lấp đi, hoặc cắt bỏ lớp da xăm và may lại; mài sâu vào da, hoặc dùng acid, dùng nhiệt.

Tuy nhiên các phương pháp này cũng làm bệnh nhân phải chịu nhiều đau đớn và chắc chắn để lại sẹo. Đôi khi sẹo lồi, lõm dị dạng mất thẩm mỹ, rất khó giải quyết khắc phục về sau.

xoa-xam-o-benh-vien-da-lieu1

Phái đẹp cũng xăm những hình xăm táo bạo.

 

Hiện nay, một số bệnh viện đã áp dụng các phương pháp hiện đại để xóa hình xăm như chiếu laser, ghép da. Tuy nhiên việc điều trị thật không dễ dàng và nhiều trường hợp không có kết quả.

Một số người trước đây xăm chân mày màu xanh đen  làm khuôn mặt trở lên giữ tường hơn nay cắn răng chịu đau để chiếu laser tẩy đi vì một mới không còn là màu xanh nữa, hay vì muốn đi xuất khẩu lao động cũng vội vàng tìm mọi cách xoá xăm. Khi viện đến phẫu thuật, biện pháp thông thường là cắt bỏ phần da có hình xăm và ghép da lấy từ nơi khác trên cơ thể.

Việc này được thực hiện với các hình xăm nhỏ (tối đa bằng bàn tay), rất khó thực hiện với các hình xăm lớn (cả lưng, đùi…). Ngoài ra khi cắt bỏ và ghép da mới sẽ lại tạo ra sẹo ở nơi lấy đi lớp da để ghép.
Xóa xăm bằng công nghệ laser YAG đã được áp dụng ở một số bệnh viện da liễu. Đặc điểm của tia laser này chỉ tác động vào các vật thể có màu sắc phù hợp với bước sóng của tia mà không tác động vào vật thể có màu sắc khác.

Thường các màu đen, xanh đen, đỏ dễ xoá hơn các màu xanh lá, xanh da trời và được ứng dụng trong cả xoá xăm chân mày, dưới mí mắt. Tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi thời gian và phải lặp đi lặp lại nhiều lần. Mặc dù có các biện pháp xoá xăm tiên tiến như chiếu laser, ghép da nhưng việc điều trị vẫn không đơn giản, nhiều trường hợp vẫn không có kết quả tốt.
Không phải trường hợp nào cũng xử lý được, chẳng hạn các vết xăm không được lớn quá, tối đa chỉ bằng bàn tay, vì nếu lớn hơn phải lột một vùng da rất nguy hiểm, hơn nữa bệnh nhân cũng không đủ da để ghép. Hoặc những vết xăm quá cũ, xăm bằng máy hoặc dùng mực xăm màu vàng rất khó xoá.
xoa-xam-o-benh-vien-da-lieu2

Hình xăm ở bắp tay của Tomy Trần.

Mặc dù xóa xăm ở bệnh viện da liễu cũng mang lại kết quả cao và đảm bảo an toàn nhưng thông thường khi xóa xăm tại bệnh viện thủ tục rất rườm rà. Hơn nữa, có những trường hợp bệnh nhân phải điều trị tới 7-8 lần mới hết hoàn toàn hình xăm. Do vậy, xóa xăm ở đây thường không mang lại kết quả nhanh và không phù hợp với những trường hợp muốn xóa xăm khẩn cấp. Nói vậy không có nghĩa là hết giải pháp. Hiện có rất nhiều trung tâm thẩm mỹ hợp tác với các bệnh viện ở nước ngoài đi đầu trong ngành thẩm mỹ, ví dụ như thẩm mỹ viện Kangnam cũng áp dụng phương pháp xóa xăm bằng Laser Tonning, được chuyển giao công nghệ từ nước ngoài và được cấp phép của bộ y tế nên độ an toàn cao.

Laser Toning có thể phát theo xung liên tục, hiệu suất cao, tính năng ổn định giúp xóa xăm hiệu quả hoàn toàn không gây tổn thương da. Các tia lasser đi qua bề mặt da và chỉ tác động vào từng nhóm màu nhất định. Laser Toning là loại laser có độ dài xung cực ngắn khoảng 6/1.000.000.000 giây phù hợp điều trị các bệnh về sắc tố da, xóa bỏ mọi hình xăm rất hiệu quả.

Hình xăm sẽ được loại bỏ gần như hoàn toàn (85%-95%) chỉ sau duy nhất một liệu trình điều trị từ 4-8 lần, mỗi lần cách nhau từ 3-4 tuần.

Hơn nữa, khi thực hiện xóa xăm ở các thẩm mỹ viện bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn bởi không phải chịu những thủ tục hành chính rườm rà.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X