Hội thảo

Ý nghĩa các hình xăm hoa văn đặc biệt

20:37:05 - 02/09/2013 - admin

Hình xăm hoa văn là một trong các mẫu hình xăm được ưa chuộng nhất trong nghệ thuật xăm hình. Nó có thiết kế đa dạng, phong phú, phù hợp cho cả nam và nữ giới. Ý nghĩa các hình xăm hoa văn đặc biệt có thể là những gợi ý cho bạn khi muốn […]

Hình xăm hoa văn là một trong các mẫu hình xăm được ưa chuộng nhất trong nghệ thuật xăm hình. Nó có thiết kế đa dạng, phong phú, phù hợp cho cả nam và nữ giới. Ý nghĩa các hình xăm hoa văn đặc biệt có thể là những gợi ý cho bạn khi muốn lựa chọn một mẫu hình xăm hoa văn để tô đậm thêm cá tính và phong cách cá nhân.

 

 

Hình xăm hoa văn là loại hình xăm đa dạng nhất trong hệ thống các hình xăm nghệ thuật. Nguyên nhân bởi nó có nguồn gốc lâu đời từ các họa tiết cổ xưa, lại liên tục được cập nhật và bổ sung các dạng hình xăm hoa văn theo từng thời đại. Chính vì vậy, hình xăm hoa văn tạo ra nhiều kiểu loại độc đáo cho bạn lựa chọn và khẳng định phong cách riêng.

 

Ý nghĩa hình xăm hoa văn cổ xưa

 

Ý nghĩa hình xăm hoa văn đặc biệt 2

Hình xăm hoa văn theo văn hóa Polinesian

 

Có rất nhiều các hình xăm hoa văn có nguồn gốc từ các họa tiết cổ xưa. Theo như các truyền thuyết để lại, các họa tiết cổ xưa đại đa số đều được sáng tạo nhằm mục đích tôn giảo tín ngưỡng như xua đuổi tà ma, cầu may  mắn hay cầu mưa, cầu nắng… Khi đi vào nghệ thuật xăm hình, các hình xăm hoa văn cổ xưa vẫn giữ nguyên ý nghĩa nguồn gốc của nó nhưng được mở rộng hơn, thường là tượng trưng cho sức mạnh, sự huyền bí và quyền thế. Các thiết kế hình xăm hoa văn cổ xưa thường được tô đậm về đường nét và hình khối, thường chỉ có một màu hoặc đen, hoặc các gam màu tối. Chính điều ấy thường tạo ra sự cứng cỏi, rắn rỏi trong phong cách của người mang hình xăm.

 

Ý nghĩa hình xăm hoa văn hiện đại

 

Ý nghĩa hình xăm hoa văn đặc biệt 3

Hình xăm hoa văn cho nữ hiện đại

 

Với các hình xăm hoa văn hiện đại, sự cách điệu trong thiết kế và màu sắc tạo nên sự đa dạng phong phú về kiểu dáng cũng như kích thước các hình xăm. Các bạn nữ thường chọn cho mình những hình xăm hoa văn mềm mại, kiểu dáng đơn giản với chiều kích nhỏ để thể hiện sự nữ tính trong phong cách của mình. Các bạn nam thường lựa chọn các mẫu hình xăm hoa văn lớn, đường nét cứng và tạo khối rõ rệt để thể hiện sức mạnh và quyền lực của mình. Nhìn chung, các mẫu hình xăm hoa văn hiện đại có nhiều kiểu loại phù hợp cho nhiều người dù mang phong cách và cá tính gì đi nữa.

Chúc bạn sẽ có những lựa chọn hình xăm hoa văn phù hợp với mình nhé.

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X