Hội thảo

Ý nghĩa hình xăm hoa sen

23:18:55 - 16/08/2013 - admin

Nhiều người cho rằng, hoa sen tượng trưng cho sự thanh khiết, tao nhã, hoa sen còn mang nghĩa quân tử… Vì lí do như vậy nên nhiều người đã quyết định xăm lên mình một hình hoa sen, để mong mình có được cái tâm trong sáng, liêm khiết. Ý nghĩa hình xăm hoa […]

Nhiều người cho rằng, hoa sen tượng trưng cho sự thanh khiết, tao nhã, hoa sen còn mang nghĩa quân tử… Vì lí do như vậy nên nhiều người đã quyết định xăm lên mình một hình hoa sen, để mong mình có được cái tâm trong sáng, liêm khiết. Ý nghĩa hình xăm hoa sen còn tượng trưng cho sự hòa hợp, đoàn kết…

 

Hình ảnh hoa sen

 

y-nghia-hinh-xam-hoa-sen-1

HÌnh xăm hoa sen tượng trưng cho sự thanh khiết

Hoa sen thường có hai hoa mọc cùng một gốc, là tượng trưng cho nam nữ hòa hợp, vợ chồng ân ái.
Hoa sen có đài, đài và hoa cùng sinh trưởng, cho nên hạt sen còn ngụ ý sớm sinh quý tử, đài sen nhiều hạt cũng tượng trưng cho sinh nhiều con cháu.

Chữ “liên” (hoa sen) cùng âm với chữ “liêm” (liên khiết) có ý nghĩa chỉ vị quan Nhất phẩm thanh liêm.

Hoa sen còn gọi là hà hoa. Chữ “hà” cùng âm với chữ “hòa” và chữ “hợp”, cho nên treo bức tranh hai đóa hoa sen tượng trưng cho sự hòa hợp tương ái. Cây sen có lá, hoa tươi tốt, một bức tranh cát tường có hình ảnh hoa sen mọc thành nhiều cụm, biểu thị ý nghĩa gốc vững cành tươi. Dùng để thay lời chúc đời đời vinh hiển, gia đạo hưng thịnh.
Chữ “liên-hoa sen” cùng âm với chữ “liên-nối liền”. Một bức tranh có một đứa trẻ tay ôm một con cá chép, bên cạnh là một đóa hoa sen biểu thị cuộc sống sung túc, đầy đủ. Tranh một con chim khách miệng cắp quả, đứng trên nhụy một đóa hoa sen, biểu thị tin vui thăng quan phát tài.

 

ý nghĩa hình xăm hoa sen

 

ý nghĩa hình xăm hoa sen 2

Hình xăm hoa sen tượng trưng cho sự hòa hợp

Ý nghĩa hình xăm hoa sen tượng trưng cho nam nữ hòa hợp, vợ chồng ân ái, và tượng trưng cho tính cách con người trong sạch, liêm khiết. Hoa sen không kỵ tuổi, và Ngũ hành, ai cũng có thể xăm lên mình hình ảnh đóa hoa sen tươi đẹp vậy.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X