Hội thảo

Tìm hiểu ý nghĩa hình xăm ngôi sao 6 cánh đầy thú vị

21:28:34 - 02/09/2013 - admin

Hình xăm ngôi sao 5 cách thì rõ rồi, còn 6 cánh thì sao nhỉ? Vì sao mà loại hình xăm này lại được cả nam giới và nữ giới yêu thích thế. Cùng tìm hiểu về ý nghĩa hình xăm ngôi sao 6 cánh qua bài viết sau. 

 

Hình xăm ngôi sao 6 cánh là một trong các mẫu hình xăm sao đặc biệt mà không phải ai cũng biết về nó. Ý nghĩa hình xăm ngôi sao 6 cánh đầy thú vị bởi nó có nguồn gốc từ một tôn giáo được coi là trí tuệ nhất nhân loại.

Thường thì khi chọn một hình xăm ngôi sao, mọi người sẽ chọn một ngôi sao 5 cánh tượng trưng cho niềm tin, hi vọng, hoàn bão mơ ước và tuổi trẻ, với những khát vọng và cống hiến. Hình xăm ngôi sao 6 cánh thì không tập trung vào những điều ấy. Do nguồn gốc xuất phát khá đặc biệt mà hình xăm này chưa thực sự được giới xăm hình hiểu hết ý nghĩa.

Ý nghĩa hình xăm ngôi sao 6 cánh đầy thú vị 1

Ý nghĩa hình xăm ngôi sao 6 cánh đầy thú vị

Nguồn gốc hình xăm ngôi sao 6 cánh

Ngôi sao 6 cánh có nguồn gốc từ đạo Do Thái, thường để tượng trưng cho người Do Thái. Ngôi sao 6 cánh, còn gọi là Ngôi sao David, là hiện thân cho sức mạnh của người Do Thái. Nó có nguồn gốc từ truyền thuyết về việc vua David đã dùng biểu tượng của chiếc khiên hình ngôi sao 6 cánh để chiến đầu và phục quốc của người Do Thái. Chính vì vậy, ngôi sao 6 cánh gồm hai tam giác xếp chồng đối xứng nhau là tượng trưng cho sức mạnh của người Do Thái nói riêng và tôn giáo Do Thái nói chung.

Ý nghĩa hình xăm ngôi sao 6 cánh đầy thú vị 2

Ngôi sao 6 cánh đi vào rất nhiều nghệ thuật thẩm mĩ

Ý nghĩa hình xăm ngôi sao 6 cánh

Khi đi vào thế giới nghệ thuật xăm hình, hình xăm ngôi sao 6 cánh vẫn giữ nguyên các ý nghĩa nguyên sơ của nó. Trong đạo Do Thái, ngôi sao 6 cánh là hiện thân của sự hài hòa về âm – dương, thuận lòng trời và thuận ý người. Nó là sức mạnh vô địch để có thể chiến thắng mọi thế lực khác. Về sau, ý nghĩa hình xăm ngôi sao 6 cánh ngày càng được hoàn thiện và đầy đủ hơn.

Ý nghĩa hình xăm ngôi sao 6 cánh đầy thú vị 3

Hình xăm ngôi sao có ý nghĩa đặc biệt

Với thiết kế là hai hình tam giác đối diện nhau, hình ngôi sao 6 cánh là biểu tượng cho sự hài hòa về tinh thần – vật chất, biểu trưng cho sự cân đối và hài hòa nhất trong cuộc sống. Người mang hình xăm ngôi sao 6 cánh sẽ biểu trưng cho một tâm hồn cân bằng, trong lành, cho một lối sống thăng bằng  và hài hòa về mọi thứ. Hơn nữa, hình xăm ngôi sao 6 cánh còn là biểu tượng cho sự hài hòa âm dương, tức sự sự kết hợp cân bằng giữa nam và nữ, biểu hiện cho một tình yêu bền vững và gắn chặt vĩnh cửu. Đây là mẫu hình xăm mang ý nghĩa tượng trưng kì thú đặc biệt trong nghệ thuật xăm hình.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X