Hội thảo

Ý nghĩa hình xăm rồng

09:45:35 - 23/06/2013 - admin

Xăm hình vốn được phải mạnh ưa chuộng từ những ngày đầu nó mới xuất hiện. Đặc biệt là những hình xăm thể hiện sức mạnh và quyền lực như hình xăm rồng. Vậy hình xăm này có ý nghĩa gì? Hình xăm là một cách để ghi lại những kỷ niệm đáng nhớ trong […]

Xăm hình vốn được phải mạnh ưa chuộng từ những ngày đầu nó mới xuất hiện. Đặc biệt là những hình xăm thể hiện sức mạnh và quyền lực như hình xăm rồng. Vậy hình xăm này có ý nghĩa gì?

Hình xăm là một cách để ghi lại những kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời mỗi con người, nó còn là cách để thể hiện cá tính của mỗi người. Xăm hình đã xuất hiện ở Việt Nam rất lâu, tuy nhiên nó mới chỉ thật sự trở thành trào lưu trong giới trẻ trong khoảng vài năm trở lại đây. Hình xăm cũng ngày càng đa dạng và phong phú như: hình xăm chữ, hình xăm hoa, hình xăm rồng….

hinh-xam-rong1

Phái mạnh thường chọn hình xăm rồng.

Rồng là những sinh vật thần thoại. Sinh vật này thường được thấy trong sách thần thoại như thú có vảy, con thú có cánh, với móng vuốt rất lớn và khả năng phát ra lửa từ miệng. Từ gốc con rồng xuất phát từ hai từ tiếng Hy Lạp, cụ thể là Drakon và Drakein . Ý nghĩa hình xăm rồng khác với các nền văn hóa. Ở phương đông, hình xăm được cho là báo hiệu của tài sản và khả năng sinh sản, mặt khác ở phương tây, con rồng được xem như là hóa thân của thần dữ, mang lại sự thịnh vượng, là con vật có sức mạnh to lớn. Hình xăm rồng có thể được tìm thấy trong nghệ thuật hình xăm khác nhau, như: hình xăm rồng Celtic, hình xăm con rồng Nhật Bản, xăm rồng Trung Quốc,…Hình xăm rồng thường được làm trên vai, cánh tay, ngực, lưng dưới, và mắt cá chân.

hinh-xam-rong2

Hình xăm rồng trên vai trái.

Rồng Nhật Bản là một phần quan trọng trong thần thoại Nhật Bản. Trên thực tế, con rồng ở Nhật Bản là một vị thần nước. Do đó, hình xăm rồng ở Nhật Bản được mô tả trong những đám mây. Có một niềm tin ở Nhật Bản, mà Hoàng đế đầu tiên của Nhật Bản là một hậu duệ của những con rồng. Hình xăm rồng ở Nhật Bản được coi như một đại diện để bảo vệ của gia đình hoàng gia của Nhật Bản. Đặc điểm chung của những hình xăm rồng Nhật Bản là nó không có cánh, là ngoằn ngoèo, có một cái đầu của một con lạc đà, bàn chân của một con hổ, móng vuốt như một con đại bàng, hình dáng của một con cá chép, râu dài và có thể có một viên ngọc dưới cằm. Hình xăm rồng Nhật Bản tượng trưng cho sức mạnh, gia đình, bảo vệ nhà và gia đình và cả tuổi thọ.

hinh-xam-rong3

Hình xăm rồng trên bắp tay.

Rồng Trung Quốc 

Những con rồng trong văn hóa Trung Quốc có một bản chất nam tính và có liên quan đến một con số lớn nhất – số 9. Hình xăm rồng Trung Quốc đại diện cho trí tuệ, sức mạnh, may mắn, sức khỏe, sự hòa hợp và lòng nhân từ. Như những hình xăm Nhật Bản, hình xăm Trung Quốc cũng liên quan với mưa. Các đặc tính của những hình xăm Trung Quốc rằng họ đã một viên ngọc rực dưới cằm. Những con rồng được cho là có sức mạnh siêu nhiên. Bây giờ chúng ta thấy người Trung Quốc biểu tượng ý nghĩa đó qua hình xăm rồng.
Sừng Rồng : Ý nghĩa của hình xăm này là hùng mạnh, cả trong lời nói cũng như hành động.
Rồng Đất : Đây là người cai trị của trái đất và đại diện cho một kết nối với trái đất hoặc có đất.
Rồng vàng : Đây là một con rồng hornless đại diện cho kiến thức học thuật.
Thiên Long : con rồng này được cho là để bảo vệ các vị thần. Những người muốn khẳng định con đường tâm linh của họ hoặc những người có niềm tin tinh thần mạnh mẽ.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE NGAY để cùng chúng tôi chia sẻ
những HÌNH XĂM ĐẸP nhất hiện nay
X